Thứ Tư, 17 tháng 4, 2024

6 loại hạt nên ăn thường xuyên

 
 

6 LOẠI HẠT NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN

 

Có nhiều loại hạt có tác dụng rất tốt cho phòng chữa bệnh cho con người, ở nước ta có nhiều loại sản xuất trong nước và nhập từ nước ngoài rất phong phú, nhưng có 6 loại dưới đây vừa tốt vừa dễ tìm.   

 

Hạt óc chó

Hạt óc chó cung cấp chất béo omega-3 là axit alpha-linolenic (ALA) có lợi cho não. Ăn quả óc chó hàng ngày giúp giảm viêm và cholesterol xấu, hỗ trợ máu lưu thông tốt, từ đó phòng tránh nhiều bệnh. 28 g quả óc chó chứa 182 calo. Người đang muốn giảm lượng calo nạp vào cơ thể nên ăn hạt óc chó ở mức vừa phải.

 

Hạnh nhân

Hạnh nhân tốt cho người giảm cân, 28 g chứa 161 calo. Loại hạt này giúp giảm cholesterol xấu, cân bằng huyết áp, thúc đẩy duy trì cân bằng lợi khuẩn trong đường ruột như bifidobacteria, lactobacillus.

Hạt điều

Hạt điều chứa nhiều chất béo, chất xơ, protein và vitamin có lợi cho tim, giảm cảm giác thèm ăn, giúp no lâu, phù hợp cho người muốn giữ dáng. Hạt này còn giàu magie quan trọng cho phát triển xương khớp, duy trì huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch. 28 g hạt điều chứa 155 calo.

Lạc

Lạc giàu chất đạm, chất béo tốt và chất xơ, hỗ trợ kiểm soát cholesterol. Thực phẩm này cũng có nhiều magie, folate, vitamin E, đồng, arginine đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Hạt dẻ cười (Quả Hồ Trăn)

Hạt dẻ cười cung cấp chất xơ, góp phần giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, cải thiện huyết áp và chống lại tình trạng oxy hóa. 28 g hạt dẻ cười chứa khoảng 156 calo.

 

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có nhiều chất chống oxy hóa, sắt, kẽm, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic có thể làm giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại.

 

Magiê cần thiết cho nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, duy trì xương chắc khỏe, điều hòa lượng đường trong máu. 28 g hạt bí ngô chứa khoảng 160 calo.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét