Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Không dám mạo hiểm – không có thành công


Thành công và mạo hiểm luôn đi liền với nhau, những gì đạt được là kết quả của sự dám nghĩ, dám làm, dám mạo hiểm. Đại đa số chúng ta đều không dám mạo hiểm, bởi xã hội vẫn chưa có cái nhìn khoan dung đối với sự thất bại. Mạo hiểm thành công khiến người khác ghen tị, mạo hiểm thất bại khiến người khác chê cười, đây là hiện thực tàn khốc.
Con cua lột xác là để có một chiếc vỏ bảo vệ vững chắc hơn. Một người cả ngày sống dưới bóng của người khác sẽ bị hạn chế sự phát triển của bản thân mình. Không muốn mạo hiểm và tốn thời gian vào việc đi tìm nơi ẩn náu, thì vĩnh viễn chỉ có thể là một con cua kí sinh mà thôi.
Với những người thành công, tiền đề của sự mạo hiểm chính là hiểu rõ khả năng thành công. Trước khi quyết định mạo hiểm, họ không hỏi tỉ lệ thành công, mà luôn hỏi tỉ lệ thất bại. Với họ, không có thứ gọi là mạo hiểm mù quáng, bởi đặt cược càng nhiều, tổn thất càng lớn, khoảng cách đến thành công càng xa.
Chờ đợi mù quáng đồng nghĩa với việc bỏ qua cơ hội thành công, chỉ cần bạn học được cách mạo hiểm đúng lúc và chịu khó suy nghĩ, thành công sẽ đến với bạn!




Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Bổn cũ soạn lại, Masan dính đòn.

Bổn cũ soạn lại, Masan dính đòn.

Gieo rắc nỗi sợ hãi luôn là công cụ bán hàng tốt nhất của các doanh nghiệp mà trùm sò là Masan. Lần này nỗi sợ hãi đang được hướng đến nước mắm truyền thống và hàm lượng arsen (thạch tín) trong nước mắm đang là tội đồ.
Nhìn lại bê bối thực phẩm với nước tương chứa 3-MCPD gây ung thư trước đây, người tiêu dùng hoang mang là thời cơ vàng cho công ty sản xuất hàng tiêu dùng Masan với lời lẽ sản phẩm Nước tương Tam Thái Tử không chứa 3-MCPD. Đúng như dự đoán, sản phẩm này đã giúp doanh thu của Masan tăng gấp 3 lần, từ 660 tỷ đồng năm 2007 lên 1.992 tỷ đồng năm 2008.
Nước mắm cũng từng được sử dụng làm công cụ thúc đẩy bán hàng cho Masan tương đối thành công. Khoảng cuối thập niên trước, thuật ngữ “nước mắm không có cặn” đã làm cho cục diện thị trường nước mắm xoay chuyển hoàn toàn. Việc đưa ra những thí nghiệm so sánh về hai loại nước mắm có cặn và không có cặn đã đưa nước mắm Nam Ngư, Chinsu của Masan thống lĩnh thị trường tới 60% thị phần.
Tiếp đó sản phẩm mỳ gói “Tiến vua” cũng sử dụng thông điệp quảng cáo không dùng dầu chiên nhiều lần, hay mỳ khoai tây “Omachi” không gây nóng đã một bước đưa ngành hàng này của Masan sở hữu thị phần ở Top trên.
Tương tự, mới đây, sản phẩm của Vinacafe áp dụng cùng phong cách truyền thông điệp của Masan: "tinh khiết hóa". Với tuyên ngôn có vẻ ngây ngô “cà phê phải là cà phê. Từ ngày 1/8 trong mỗi ly cà phê từ Vinacafe là cà phê nguyên chất”, sản phẩm này thực sự gây chú ý.
Giờ đây là "Cuộc chiến nước mắm"
Giờ đây, tranh cãi giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp lại được khơi mào, mà theo chuyên gia thương hiệu Võ Văn Quang, xuất phát từ Masan.
Khởi đầu cuộc chiến là bài báo nêu đích danh Chinsu và Nam Ngư của Masan trong bài viết đặt nghi vấn về nước mắm công nghiệp với 17 phụ gia.
Tiếp sau đó là cuộc khẩu chiến nước mắm, tại đó Masan định nghĩa lại chất lượng nước mắm với thông điệp: Không phải cứ đạm cao thì mới ngon, không phải cứ đạm cao là tốt và không phải cứ muối mặn là sạch. Đồng thời hãng này đề nghị tổng kiểm tra toàn ngành, công bố rộng rãi trong dân chúng, không quên nhắc hàm lượng arsen trong nước mắm.
Ngày 17/10, cùng phụ họa, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã công bố có tới 67% mẫu nước mắm được khảo sát có hàm lượng thạch tín (arsen), và hàm lượng đạm càng cao thì hàm lượng thạch tín cũng cao tương ứng.
Chỉ 3 ngày sau đó, ngày 20/10, một số báo giấy dành một trang quảng cáo cho 2 thương hiệu nước mắm của Masan là Chinsu và Nam Ngư. Thông điệp được gửi đi là: "Chúng tôi luôn tin rằng nước mắm phải ngon, nhưng trước hết phải an toàn".
Việc tạo ra những bê bối thực phẩm trong thời gian này sẽ là đòn bẩy cho kế hoạch marketing hàng Tết. Những sản phẩm mới được tung ra thời điểm này là đúng điểm rơi.

Tuy nhiên ngày nay người tiêu dùng đã khác những năm trước rồi, họ đã thực sự tỉnh táo hơn và không còn bị quảng cáo dơ bẩn dắt mũi nữa. Cơn khủng hoảng nước mắm lần này rất có thể Masan sẽ dính đòn “gậy ông đạp lưng ông” như chiến lược cho sản phẩm hạt nêm trước đây.



Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Con người có thể hút năng lượng của nhau


Con người có thể hút năng lượng của nhau, bởi vậy nếu cảm thấy khó chịu hay mệt mỏi khi ở gần ai đó, bạn nên ít tiếp xúc với họ, một nghiên cứu khoa học mới đây đã công bố.
Các nhà khoa học Đức đã đặt ra giả thuyết và chứng minh rằng con người có thể hút năng lượng từ nhau, đó là lý do vì sao ở cạnh một số người bạn thấy thoải mái, còn ở người khác lại khó chịu, tất cả là bởi cái gọi là trường năng lượng “tốt” hay “không tốt” từ họ được hút vào bạn.
“Tất cả mọi thứ đều có năng lượng”, đó là tiền đề chính của khoa học và không có gì lạ nếu con người có thể làm biến đổi năng lượng.
Nghiên cứu thú vị này được tiến hành tại Đại học Bielefeld, Đức.
Cơ thể của chúng ta có khả năng hấp thụ các nguồn năng lượng xung quanh, theo bác sĩ chuyên khoa và là thành viên nhóm nghiên cứu tên là Bader Lee. “Đây chính là lí do tại sao có một số người cảm thấy khó chịu khi họ đang ở trong một nhóm người với nhiều năng lượng và cảm xúc hỗn hợp”.
“Cơ thể con người tương tự như cây cối, nó có thể hút, hấp thu năng lượng cần thiết để duy trì trạng thái cảm xúc của mình và tiếp thêm sinh lực cho các tế bào, làm tăng lượng cortisol và catabolize. Lượng năng lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu của trạng thái cảm xúc mà bạn đang gặp phải”.
Điều này giải thích tại sao người ta có thể thay đổi tâm trạng từ lo lắng, căng thẳng, giận dữ đến thoải mái, vui sướng, lạc quan… bà Lee nói thêm.
Nhà khoa học cũng nhận định rằng, nhiều thế kỷ qua con người đã đánh mất khả năng kết nối với thiên nhiên – một trạng thái có thể giúp trao đổi năng lượng để mang lại lợi ích to lớn cho nhân loại.
Nghiên cứu này nhìn nhận tinh thần dưới dạng năng lượng. Đó là cơ sở để giải thích rằng nhiều hiện tượng huyền bí đã xuất hiện khi con người ở tại các trạng thái năng lượng khác nhau.
Theo Peacefulcentury


Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

TẠO DỰNG SỰ THÀNH CÔNG

1. Trước hết, nếu bạn làm việc gì thì hãy chú tâm vào việc đó và hoàn thành nó đến mức tuyệt đỉnh mà bạn có thể đạt đến, dù đó là bác sĩ, kỹ sư, nhạc sĩ, luật sư, họa sĩ…

Tất cả mọi nghề nghiệp đều là để phục vụ đời, làm cho cuộc đời đẹp hơn. Ta càng có kỹ năng cao trong nghề nghiệp của ta, ta càng phục vụ đời tốt hơn.
Hơn nữa, ta được trời giao cho ta một số tài năng. Nhiệm vụ của ta là phát triển các vốn liếng trời cho đó đến mức tối đa để phục vụ đời.

Bác sĩ Kusuda , đến xin học Thiền với một vị Thiền sư, vị thiền sư nói: “Thiền không phải là việc khó. Nếu anh là bác sĩ, hãy chữa bệnh với lòng nhân ái.” Kusuda thăm vị Thiền sư ba lần. Mỗi lần đều được vị Thiền sư bảo một điều duy nhất. “Bác sĩ không nên tốn thời giờ ở đây. Đi về và chăm sóc bệnh nhân.”

2. Đừng nhầm phương tiện và mục tiêu.
Trên con đường sự nghiệp, có nhiều cuộc thi, giải thưởng, bằng cấp, phần thưởng… Những thứ đó là phương tiện giúp các thí sinh có cơ hội trau dồi và phát triển tài năng. Chúng không phải là mục tiêu, cho nên ta sẽ cố gắng để thắng, đó là để tự trau dồi tài năng của ta. Thắng thì vui, không thắng thì cũng vui. Đừng “chấp” vào thắng thua và các danh hiệu, giải thưởng, dù là dự tranh thì vẫn dự tranh.

3. Đừng nhầm mục tiêu và các phụ phẩm của thành công.
Mục tiêu là phục vụ đời. Phụ phẩm có thể là địa vị, danh tiếng, tiền bạc. Nếu ta xuất sắc trong nghề nghiệp, những thứ đó thường tự nhiên bò đến. Nhưng chúng không thể là mục tiêu của ta. Mục tiêu của ta là phục vụ đời.

Nói tóm lại, ta làm việc chăm chỉ, cực nhọc, để phát triển mọi tài năng ta có đến mức tối đa, là để trả ơn trời đất đã cho ta các tài năng đó, và để dùng tài năng của ta trong việc phục vụ đời. Còn những thứ linh tinh khác—tiền bạc, địa vị, tiếng tăm—là những phụ phẩm của một đời sống nghề nghiệp xuất sắc cho đời. Chúng đến thì đến, chúng đi thì đi, đừng vướng mắc vào đó.


Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Nhai dầu dừa chữa bệnh

NHAI DẦU - PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH
VÀ KIỆN TOÀN SỨC KHỎE KỲ DIỆU

Bác sĩ Karach đã tường trình bản báo cáo về nhai dầu trước Hội Nghị AllUkrainian. Tham dự Hội Nghị có các bác sĩ chuyên khoa ung thư, các nhà vi khuẩn học thuộc Hội Khoa Học USSR . Bác sĩ Karach giải thích tiến trình chữa lành đơn giản khác thường bằng cách dùng dầu mè ép (cold pressed sesame oil) . Kết quả của phương pháp trị liệu này đã gây ra những kinh ngạc lẫn nghi ngờ về nội dung của bản báo cáo.
Nhai dầu  
Thật lạ lùng vì phương pháp chữa lành chắc chắn vô hại này lại có thể đem lại những kết quả tốt đẹp như vậy. Phương pháp đơn giản này có hiệu lực chữa trị nhiều bệnh khác nhau, trong một số trường hợp có thể giúp bệnh nhân không cần phải giải phẫu hay uống những loại thuốc gây biến chứng có hại.
Điểm độc đáo của phương pháp chữa lành này là tính đơn giản. Phương pháp chỉ gồm việc làm luân chuyển dầu trong miệng. Tiến trình chữa lành được hoàn thành bởi chính cơ quan của con người. Nhờ vậy nó có thể chữa lành các tế bào, các mô và tất cả các cơ quan cùng một lúc; cơ thể tự loại trừ các độc tố mà không gây xáo trộn nào cho các vi khuẩn có lợi. 
Bác sĩ Karach nói rằng con người chỉ mới sống được nửa cuộc đời của họ. Người ta có thể sống từ 140 đến 150 tuổi. Bác sĩ cho rằng những bệnh sau đây có thể được chữa một cách hiệu quả với phương pháp trị liệu dầu :

Nhức đầu (headaches)
nhức răng (toothache)
đau khớp (arthrosis)
tê liệt (paralysis)
viêm não (encephalitis)
viêm cuống phổi (bronchitis)
phổi và gan (lung and liver conditions)
nấm chàm (eczema)
nghẽn mạch máu (thrombosis)
các bệnh về máu (blood diseases)
loét dạ dày (gastric ulcers)
thần kinh (nervous conditions)
bệnh đường ruột (intestinal disorders)
bệnh phụ nữ (female disorders)
Bệnh tim và thận(heart and kidney ailments)


Nếu nhiễm trùng là nguồn gốc gây đa số các loại bệnh thì súc dầu có khả năng là một phương pháp chữa lành tự nhiên hiệu lực nhất có sẵn cho mọi người. Liệu pháp nhai dầu có tác dụng cả phòng bệnh lẫn chữa bệnh. Bác sĩ Karach nói: "Với liệu pháp dầu, tôi đã khỏi bệnh nhiễm trùng máu kinh niên 15 năm. Và trong ba ngày đầu của thời gian dùng liệu pháp này, tôi được khỏi bệnh đau khớp nặng đã khiến tôi phải nằm liệt giường."
Thực hành:   Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn, bạn lấy gần 1 muỗng canh dầu (10 cc) đổ vào miệng nhưng đừng nuốt. Dầu được luân chuyển từ từ , kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng và chạm vào tất cả các phần của màng nhày bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút. Dầu được luân chuyển (nhai) chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt . Việc nhai kích thích các enzymes và các enzymes này rút các chất độc ra khỏi máu. Vì vậy, không được nuốt dầu vì dầu đã thấm chất độc. Khi việc nhai tiến hành, dầu trở nên loãng hơn và chuyển thành màu trắng đục.
Nhai xong nhổ dầu ra vào bồn cầu, nếu thấy dầu vẫn còn màu vàng, có nghĩa là bạn đã không nhai kỹ hoặc nhai chưa đủ lâu. Sau khi nhổ dầu ra thì súc miệng vài lần để rửa miệng. Tốt hơn nữa là dùng một ly nước muối ấm để súc miệng, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê baking soda (Natricabonat và thường được gọi là “thuốc muối”, “muối nở”, bột nổi ) hoà vào một ly nước ấm. Nếu không có baking soda thì dùng một muỗng cà phê muối. Đánh răng cho sạch. Có thể đánh răng bằng muối, hoặc đánh răng bằng kem đánh răng như thường ngày.
Bạn có thể đổ thêm nước lạnh vào phần nước muối còn lại để làm giảm bớt độ mặn, sau đó để nghiêng ly nước này dưới mũi, nhẹ nhàng hít nước muối vào mũi để rửa đường mũi, nhẹ nhàng xì mũi ra. Rửa sạch bồn rửa mặt vì nước súc miệng bạn nhổ ra có chứa vi trùng và chất độc của cơ thể. Nếu để một giọt nước này dưới kính hiển vi có độ phóng đại 600 lần, bạn có thể nhìn thấy những con vi trùng đang phát triển ở giai đoạn đầu. Điều quan trọng bạn cần chú ý là trong tiến trình nhai dầu, việc chuyển hoá trong cơ thể bạn được nhân thêm lên. Nhờ đó bạn được gia tăng sức khỏe.
Một trong những kết quả trước mắt của tiến trình chữa lành này là làm cho những răng bị lung lay chắc lại, chữa khỏi bệnh lợi răng chảy máu, và làm trắng răng. Tốt nhất là thực hành việc nhai dầu trước bữa ăn sáng. Để mau khỏi bệnh, bạn có thể làm ngày 3 lần, nhưng luôn luôn trước bữa ăn khi bụng đói hoàn toàn. Việc thực hành nhiều lần này đẩy nhanh và làm cho tiến trình chữa lành hiệu nghiệm hơn.  Thực hành bao lâu?   Thực hành cho tới khi bạn có lại sức khỏe ban đầu và ngủ ngon giấc. Ai thực hành phương pháp này một cách kiên trì sẽ thức dậy tỉnh táo, khoan khoái vào buổi sáng; lại được thêm ăn ngon và tăng trí nhớ.
Những dấu hiệu chữa lành: Những người mắc bệnh lâu năm có thể có dấu hiệu bệnh như nặng thêm lúc bắt đầu thực hành. Tình trạng này là dấu hiệu của bệnh đang trong tiến trình chữa lành, cũng có thể xảy ra việc thân nhiệt tăng thêm.  
Chú ý:  Cho dù phương pháp trị liệu này có thể rất hữu hiệu cho con người, nó vẫn không thay thế việc điều trị hiện tại của bác sĩ. Khi thấy triệu chứng gia tăng cần báo cho bác sĩ biết để xem xét những triệu chứng này xảy ra do nằm trong tiến trình chữa lành hay là do tình trạng nặng hơn thật sự của bệnh thì cần phải chữa ngay.
Thực hành thường xuyên không? Câu hỏi về việc thực hành ngày bao nhiêu lần và trong bao lâu chỉ có thể trả lời căn cứ trên bệnh tình của từng người. Bệnh cấp tính thường thấy kết quả khả quan rất nhanh, chỉ trong vòng hai tới ba ngày . Bệnh kinh niên thường đòi thời gian lâu hơn, có khi cả năm. Cho nên đừng bao giờ nản lòng hay bỏ cuộc !
Masage miệng bằng dầu thật là lý thú khi Y Khoa Truyền Thống Ấn Độ cho biết Nhai Dầu tẩy lọc toàn thể hệ thống các cơ quan của con người, bác sĩ Deepak Chopra giải thích như vậy trong Sức Khỏe Toàn Hảo (Perfect Health). Theo khoa học về đời sống này, lưỡi bao gồm vị trí của các cơ quan con người, có nghĩa là từng phần của lưỡi có liên hệ đến thận, phổi, lá lách, gan , tim, tuyến thượng thận, ruột non, ruột già, và cột xương sống. 
Vì vậy, masage miệng bằng dầu làm êm và kích thích tuyệt đỉnh các cơ quan trọng yếu của cơ thể con người. Đồng thời như bất cứ loại massage da nào, lớp da bên trong và bên ngoài của miệng, vòm miệng và lưỡi trở nên ấm, mềm, trơn bóng phòng ngừa được sự khô da. 
Trong khoa ăn uống hiện đại, vấn đề về da khô cũng được đề cập tới. Ví dụ: sự thiếu vitamin A làm cho quầng mắt bị khô và nhăn , ảnh hưởng tới thị giác. Bất cứ nhà chuyên gia ăn uống nào cùng sẽ nói với bạn rằng tất cả các loại dầu ăn chứa 960 microgram vitamin A/10gr dầu, mà mỗi ngày một người lớn cần 600 microgram, thì việc nhai 10 gr dầu (2 muỗng càphê) đã cung ứng đủ vitamin A cho quầng mắt và giữ cho chúng có độ co giãn tốt và không bị nhăn.
Cũng cách thức như vậy, theo Y Khoa Truyền Thống Ấn Độ, việc "tẩy lọc nụ vị giác" tương đương với những chất chống oxy hóa trong ăn uống. Chất oxy hóa (oxidation) theo nghĩa đen là sự thối rữa của các mô trong cơ thể con người.
Thức ăn chính của người Ấn Độ gồm gạo, lúa mì và đậu đã đạt tiêu chuẩn EFA hàng ngày. EFA là những acid béo cần thiết có những nhiệm vụ giống như vitamin trong cơ thể - chúng giúp duy trì cấu trúc và năng suất của các tế bào.
Nhai Dầu vừa giúp tránh được những chất béo thặng dư giữ dưới dạng mỡ, vừa góp phần tẩy lọc các tế bào với các acid béo như : palmitic, stearic, arachidic, bethenic, lignoseric, palmitoleic, oleic, linoleic and linolenic.
Theo bác sĩ R. Ballantyne, người nghiên cứu về Y Khoa Ấn Độ và Trung Hoa, lưỡi " là tín hiệu của những gì đang xảy ra trong cơ thể. " Lưỡi đỏ chót báo hiệu hệ thống tiêu hoá bị kích thích quá độ; lưỡi bị tái: tiêu hoá yếu; lưỡi tím: gan bị nhiễm độc nặng.
Bác sĩ Karach khuyên nạo lưỡi để làm sạch lưỡi trước khi Nhai Dầu, phải chăng ông muốn dầu-masage hoàn tất nhiệm vụ tẩy lọc -trong khi- nuôi dưỡng -và- chữa lành qua tiếp xúc với vị giác của chúng ta ?, Vijay tường trình rằng cha me vợ của ông trên 80 tuổi đã có được gương mặt sáng bóng, hồng hào và cảm giác khỏe khoắn sau 6 tháng Nhai Dầu.
Khoa học đang làm những cuộc điều tra về những hiện tượng phi thường này, thì những chuyện được chữa lành bằng Nhai Dầu vẫn đang hấp dẫn, thuyết phục. Ngoài ra , đó cũng là cách rất tốt để thể dục cho những cơ ở má được săn chắc lại.

Những điều cần biết về Nhai Dầu  HỎI VÀ ĐÁP

1-Lúc nào tốt nhất để thực hành Liệu Pháp Nhai dầu ( LPND) ? 
-Buổi sáng sau khi đánh răng và nạo lưỡi lúc bụng đói hoàn toàn. Một giờ sau khi uống nước , trà, cà phê hay nước trái cây nhưng trước bữa điểm tâm.  -Tốt nhất là khi sức khỏe bạn không được tốt vì bất cứ vấn đề gì, hãy thực hành LPND để nhanh chóng lấy lại sức khỏe. 
2-Ai có thể thực hành LPND? Mọi người từ 5 tuổi trở lên có thể thực hành. Đối với trẻ em chỉ dùng một muỗng càphê ( 5ml ) dầu. Người đeo răng giả nên tháo răng giả ra trước khi nhai dầu. Phụ nữ có thể thực hành trong thời gian có kinh nguyệt hay mang thai. 
3-Phải chờ bao lâu mới được ăn và uống sau khi dùng LPND? Sau khi thực hành xong, bạn súc miệng bằng nước muối ấm và có thể ăn hoặc uống ngay. 
4-Còn có loại dầu nào khác dùng cho LPND không? Ngoài dầu mè, có thể dùng dầu hoa hướng dương ( refined sunflower oil ) dầu dừa, dầu ô liu… Các loại dầu này đều công hiệu trong việc chữa trị các vấn đề của sức khỏe. Có người nghiệm thấy rằng có thể dầu mè tốt hơn. Theo Bác sĩ Bruce File thì các loại dầu khác không có nhiều lợi ích cho sức khỏe như dầu dừa, nên tôi đề nghị dầu Dừa. (Dr.Bruce Fife)
5-Số lượng dầu 10ml ( 2 muỗng càphê ) thì quá ít cho LPND. Chúng ta có thể dùng 20ml được không?     Khi chúng ta thực hành LPND thì toàn thể số dầu đó sẽ trở nên loãng như nước, không còn cảm giác dầu trong miệng nữa. Khi việc này xảy ra, chúng ta dùng toàn thể lượng dầu cho mục đích của LPND. Việc này xảy ra trong vòng 15 đến 20 phút cho hầu hết người thực hành. Nếu lượng dầu được tăng lên thì sẽ cần nhiều thời gian hơn cho dầu trở nên loãng như nước và có màu trắng. Mà nhiều người lại không muốn tăng thêm thời gian nhai dầu. Nhổ dầu ra khi dầu vẫn chưa loãng thì phí dầu và không cảm được sự tươi mát như yêu cầu. Nếu bạn cảm thấy việc thêm vài ml dầu là cần thiết thì cứ thử, chẳng có gì hại cả. Đây là lý do tại sao chỉ 5ml ( 1 muỗng cà phê ) được đề nghị cho trẻ em.
6-Chúng ta có thể làm việc khác trong khi thực hành việc nhai dầu không? Không. Chúng tôi khuyên bạn hãy nhai dầu từ từ, chầm chậm, cằm ngước lên trong tư thế ngồi, để thấy rằng dầu được kéo qua răng và chạm vào tất cả các phần của màng nhày trong khoang miệng. 
7-Có gì khác nhau giữa việc nhai dầu cho những bệnh cấp tính và những bệnh lâu năm?  Những vấn đề gì xảy ra trong thời gian thực hành nhai dầu? 
Những bệnh cấp tính sẽ được chữa từ 2 đến 4 ngày bằng cách thực hành nhai dầu 3 lần mỗi ngày khi bụng đói hoàn toàn, trước bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn chiều (3- 4 tiếng sau khi ăn, 1 tiếng sau khi uống nước). 
Bệnh lâu năm cần nhiều thời gian hơn, có khi lên tới 1 năm hay hơn nữa tùy theo tình trạng của bệnh, tuổi tác , thói quen, tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh, v.v...
8-Dầu không trở nên loãng như nước ngay cả sau 30 phút nhai dầu, *Dầu không trở nên loãng như nước vì không đủ nước miếng và miệng khô. Trong đa số các trường hợp, điều này xảy ra vào buổi sáng và vài trường hợp vào buổi chiều. Thông thường dầu không ngấm vào miệng. Lý do chính là bạn ít nước miếng vì không đủ nước trong người. Trong các trường hợp này, bạn cần phải uống 2 hay 3 ly nước lọc, đi bộ 30 đến 45 phút rồi thực hành nhai dầu khi trở về.
9- Mất bao lâu để chữa một bệnh riêng biệt? Thật khó để nói vì nó tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe và bệnh, thức ăn cũng như những thói quen của mỗi người.Tuy nhiên bác sĩ Karach nói " Bệnh kinh niên có thể cần đến một năm trong khi bệnh cấp tính có thể được chữa lành từ 2 đến 4 ngày. Thực hành cho đến lúc trở về sức khỏe ban đầu, tươi tỉnh, ngủ ngon, ăn ngon và trí nhớ tốt lại. 
10-Liệu Pháp Nhai Dầu chữa lành bệnh như thế nào? Không đi vào cách mà việc chữa trị xảy ra như bên y học và các môn khoa học khác diễn tả (Tôi đã viết một chương đầy đủ trong quyển "How Oil Pulling cures Diseases" –" Làm Cách Nào Nhai Dầu Chữa Các Bệnh"- tôi đưa ra cho bạn một trường hợp điển hình qua đó bạn có thể suy ra phương cách Nhai Dầu chữa trị và làm lành bệnh. 
Bác sĩ Karach ( tác gỉa quyển sách trên ) nói: "Liệu Pháp Nhai Dầu chữa lành nhức răng một cách hoàn toàn. Kết quả thấy rõ ràng là làm chắc lại răng lung lay, làm ngừng chảy máu lợi răng và làm cho răng trắng.
Qua những kinh nghiệm đó, bạn có thể thấy rằng Nhai Dầu  - sẽ làm hết nhức răng, - hết nhiễm trùng,  - ngừng việc hư răng thêm, - làm giảm hay loại trừ sự nhạy cảm của răng và làm răng lung lay chắc lại.  
Từ những điều ở trên, bạn có thể vẽ một đường song song để thấy phương cách chữa trị của bác sĩ rằng :Nhai Dầu  -là thuốc giảm đau trong việc chữa trị nhức -là thuốc trụ sinh trong trừ khử nhiễm trùng -là đồng hoá trong vững chắc răng lung lay -là giảm sự nhạy cảm của răng như sensodant và cũng bảo đảm vệ sinh răng miệng.
Nhai Dầu có thể làm được điều này bằng ảnh hưởng của nó trên hệ thống thần kinh, tuyến nội tiết và hệ thống miễn nhiễm hướng về tình trạng cân bằng ( thì khỏe mạnh ) từ tình trạng mất cân bằng ( thì bệnh hoạn ).
Cách tương tự Nhai Dầu sẽ chữa trị / làm lành: nhức đầu, chứng đau nửa đầu, hắt xì, cảm lạnh và nhiều đau nhức khác trong vài ngày hoặc thực hành Nhai Dầu vài lần liên tiếp. Những cơn đau nhẹ còn lại ( hangover) sẽ được khỏi trong vòng 2 hay 3 lần thực hành Nhai Dầu buổi sáng tiếp sau đó. Những điều này cũng có thể kinh nghiệm trong vài ngày. Hãy đánh giá LPND từ những kinh nghiệm của bạn.
Cùng một cách tương tự Nhai Dầu chữa trị tất cả các bệnh khác với thời gian khác nhau cho từng người.
11-Có những phản ứng và thuốc có được uống và / hay tiếp tục? Bình thường không có phản ứng gì cả và sự chữa bệnh tiến triển trôi chảy, nhẹ nhàng và thú vị. Thỉnh thoảng trong vài trường hợp có thể bệnh có vẻ trầm trọng hơn. Lúc đó không có gì phải lo lắng. Sự gia tăng tình trạng của bệnh là dấu hiệu chắc chắn của việc chữa lành. Trong trường hợp sự gia tăng này làm bạn không thể chịu được, bạn có thể ngưng vài ngày hoặc uống thuốc để làm giảm nhẹ đi rồi tiếp tục LPND lại. 
Nếu thuốc được dùng, bạn giảm từ từ thuốc uống lại khi thấy có biến chuyển tốt với việc thực hành Nhai Dầu và sau cùng ngưng dùng thuốc chỉ tiếp tục LPND để hoàn toàn trừ tuyệt căn bệnh khỏi cơ thể. Trong trường hợp bệnh kinh niên, nếu bạn uống thuốc đều đặn và không muốn giảm thuốc Tây ( chemical medicines), LPND sẽ không hiệu quả trong việc chữa trị bệnh kinh niên của bạn nhưng chắc chắn giúp làm giảm biến chứng còn lại của thuốc Tây.  
Bác sĩ Karach nói: "Những người mang cùng một lúc nhiều bệnh nặng khác nhau, dấu hiệu xấu đi của bệnh có thể xảy ra. Điều này vì cái nhiễm trùng đầu tiên vừa hết, lại là nguyên nhân cho cái nhiễm trùng thứ hai trổi lên tạm thời. Sau vài ngày, cái nhiễm trùng thứ hai sẽ biến mất nhường cho cái thứ ba chiếm ưu thế. Những triệu chứng này thường xuất hiện nơi người chịu đau đớn từ bệnh kinh niên hay bệnh vào giai đoạn cuối cùng. Trong những trường hợp này, bác sĩ Karach đề nghị bệnh nhân cứ đều đặn tiếp tục thực hành LPND ngay cả khi bắt đầu bị sốt. Bác sĩ Karach xác nhận rằng khi những triệu chứng này xảy ra thì phương pháp trị liệu nhai dầu này làm cho việc chữa lành nên nhanh chóng dễ dàng. Nếu việc trị liệu này bị gián đoạn vì lý do này hay lý do khác thì toàn thể những hiệu quả sẽ bị chậm lại. Vì vậy bác sĩ Karach nhấn mạnh rằng triệu chứng xấu đi của sức khỏe là dấu hiệu rất tốt rằng bệnh đang không ngừng được trừ khử đi khỏi cơ thể." 
12-Những ví dụ của phản ứng:
+ a-Ngứa da trong thời gian nhiễm trùng và viêm chỗ vết thương: cũng cái ngứa này nhưng nhiều hơn trong lúc chữa trị vết thương.
+ b-Một cái xương gẫy vì tai nạn. Đau nhức có thể tăng trong tiến trình chữa lành. 
13-Lời khuyên về cách đối phó với những phản ứng trong tiến trình chữa lành. * Thực hành Nhai Dầu như thường lệ hoặc tăng thêm tới 2 hay 3 lần trong ngày * Hoặc ngừng Nhai Dầu vài ngày tùy theo tình trạng trầm trọng hay phản ứng của bạn. * Uống thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ trong một thời gian ngắn để giảm bớt rồi tiếp tục Nhai Dầu sau khi phản ứng qua đi. * Không nên cho rằng những phản ứng trong tiến trình chữa lành xảy ra cho mọi trường hợp. Những trường hợp xảy ra là do bị bệnh kinh niên và bệnh nhân đã chịu đau đớn trong một thời gian dài và có thể đang trong vòng điều trị. Phản ứng chữa lành có vẻ nặng hơn làm cho bệnh nhân có cảm giác bệnh gia tăng. Lúc đó bệnh nhân có khuynh hướng muốn bỏ LPND. Đừng bỏ, nhưng hãy tiếp tục. Hãy nhận biết rằng nó chỉ là phản ứng tạm thời và tiếp tục LPND, để rồi bạn sẽ được chữa khỏi trong thời gian ngắn, để rồi bạn sẽ biết đến sức khỏe không bệnh tật làm cho bạn thấy hạnh phúc tuyệt vời biết bao.  
14-Đánh răng và Nhai Dầu trước sau như thế nào? Đánh răng, nạo lưỡi. Nhai Dầu. Đánh răng, nạo lưỡi. Việc này làm giảm thiểu tối đa chất độc được lấy ra qua Nhai Dầu. Trong trường hợp cần thiết, nhỏ thêm 1 giọt dầu bạc hà (peppermint oil) vào dầu mè để trung hoà chất độc trong khi Nhai Dầu.
Nguồn : The Oil Natural Healing Treatment of Dr. Karach
o
o     o 

KINH NGHIỆM CỦA NHỮNG NGƯỜI SỬ DỤNGLIỆU PHÁP NHAI DẦU 

Kết quả cuộc điều tra về LPND của một tờ báo ở Ấn Độ: Năm 1996, sau những đợt bài liên tục về LPND được đăng vào mỗi Chúa Nhật, Andhra Jyoti, trong tờ nhật báo Telugu, chỉ đạo một cuộc điều tra dể tìm ra những loại bệnh đã được chữa cũng như hiệu nghiệm của LPND.
Trong 1041 người trả lời , 927 người (89%) báocáo đã được chữa một hay nhiều bệnh. 114 người (11%) không có báo cáo bệnh nào được chữa cả.
Bảng phân tích cho biết sự chữa lành của các loại bệnh kinh niên như sau:
Đau nhức trong thân thể và những vấn đề có liên quan đến cổ và đầu 758 trườnghợp.
Dị ứng và đường hô hấp, những liên quan đến phổi như suyễn, viêm cuống phổi, v.v... 191 trường hợp.
Bệnh về da như lang ben, ngứa, thẹo, đốm đen, nấm chàm,.... 171 trường hợp.
Đường tiêu hóa 155 trường hợp
Táo bón 110 trường hợp.
Thấp khớp, đau khớp 91 trường hợp.
Tim, nghẹt mạch máu tim 74 trườnghợp.
Tiểu đường 56 trường hợp.
Trĩ 27 trường hợp.
Những bệnh có liên quan đến hệ sinh sản của phụ nữ 21 trường hợp.
Viêm tủy xám, ung thư, cùi, thận đau nang, neural fibroma, tê liệt... 72 trường hợp.
Nhật ký nhai dầu

Tôi Kim tuyến, 52 tuổi  viết nhật ký nhai dầu với hy vọng có thể hướng dẫn và kể lại kinh nghiệm của mình cho những ai muốn bắt đầu thử nghiệm phương pháp này để phòng cũng như chữa bệnh và nhất là để mình luôn được khoẻ mạnh. 
15/11/2007 nha sĩ Việt Nam có làm cho tôi 4 răng bắt cầu hàm dưới bên trái tháng 8/2006 khi tôi về thăm quê hương mình. Sau đó ở chân răng hàm phía trong cùng này đùn ra một cục thịt đã làm tôi lo suốt không biết sau này có vấn đề gì về lợi răng chăng. Hôm nay sau một tuần nhai dầu nó đã biến mất rồi, yên tâm về chuyện này quá. Răng cũng đã trắng và bóng ra hơn thật. Lợi răng có màu hồng thật đẹp và bám chặt vào các chân răng. Thảo nào sau này Nhai Dầu tôi không còn bị ê răng khi súc miệng bằng nước lạnh hay khi ăn đồ chua hay ngọt nữa. 
Cứ nhai dầu mỗi ngày thế này thì từ nay nha sĩ không còn thấy tôi đến thăm. Đi nha sĩ ở Mỹ tốn tiền lắm các bạn ơi. Có năm tôi đã tốn hết gần 10.000 đô cho răng đó.
Thứ bảy 10/11/2007 tôi nói với Nhật, cậu em tôi cũng đang bị ho, có nhiều đờm, rằng nhai dầu đã giúp tôi hết ho để chuẩn bị thuyết phục cậu em nhai dầu. Nhật hút thuốc lá 20 năm rồi, có những ngày ho cả đêm.
21/11/2007  hôm nay Nhật thấy hơi sốt nên không nhai dầu, Nhật không biết đó là do hiệu ứng chữa lành (healing process). Thực ra lúc này càng nên nhai dầu tiếp. Tuy vậy đến 12 giờ trưa Nhật khạc ra một cục dẻo màu nâu to bằng hạt đậu phọng và kinh ngạc cho tôi xem. Nó giống như màu của chất cặn bám vào tô thuốc lào vậy. Nhật hút thuốc đã 20 năm, hay ho khan có khi cả đêm mất ngủ làm mẹ tôi xót ruột lắm. 
22/11/2007 Nhật nhai dầu lại và khạc ra thêm 2 cục màu nâu to hơn hôm qua. Mọi người trong nhà vừa ngạc nghiên vừa mừng nữa. Nhật sốt hơn hôm qua tưởng bị cúm, nhưng lại nói sao không thấy ho gì cả. Tôi thì, giờ biết chắc nó do hiệu ứng chữa lành rồi. Nếu Nhật chịu được thì không cần phải uống thuốc, mai sẽ tự khỏi. Hôm sau khỏe và đi làm như thường nhựt. 
26/11/2007 Nhật cho biết rằng đã cai thuốc lá rồi, sau khi khạc ra mấy cục màu nâu, Nhật hút thuốc lại không thấy ngon nữa, như có gì cắn cắn trong cuống phổi khi hút. Có lẽ bởi vì cuống phổi đã được lọc sạch rồi chăng? Nhật nói cũng không nên hút thuốc nữa, vả lại mới có con 2 tháng nên sẳn đây vì con bỏ thuốc lá luôn. Chà nhai dầu tuyệt cho những ai muốn cai thuốc lá rất nhanh không thể ngờ, chỉ tốn chút tiền mua dầu mè và tốn chút thời gian nhai dầu mà thôi, vừa lọc phổi vừa khỏi lo sau này bị ung thư phổi. 
17/11/2007 Ánh em tôi (đã được tôi giới thiệu LPND) đã gọi vui mừng chia sẽ, sau 4 lần Nhai Dầu thấy miệng hết hôi. Ánh cho rằng miệng hôi xuất từ bao tử vì Ánh giữ răng kỹ lắm. Da mặt căng hơn, đẹp hơn, răng trắng hơn. Ánh bị huyết trắng có mùi hôi giờ đã sạch và hết mùi. Sao lạ lùng kết quả nhanh đến như vậy sao? Tôi cứ mỉm cười hoài lúc làm việc khi nghĩ đến hiệu quả của Nhai Dầu. 
21/11/2007   Tôi có một khách hàng Mỹ đã 4 năm, bà Anita gần 60 tuổi. Bà bị bệnh Lupus, một loại ung thư máu chưa có thuốc chữa, bà cũng bị suyễn vì hút thuốc từ 16 tuổi, mỗi ngày phải dùng bình thở oxy 4 lần. Tay và Chân đau nhức và rất khó ngủ, mệt mõi thường xuyên nên dễ bực tức lắm, bà cũng ho nhiều, ho trước mặt tôi nữa vì không cầm được. Bà nói bà đã bị bệnh và chịu đau đớn gần hết cuộc đời bà. Tôi thương bà lắm. 
Tôi in sẵn tài liệu và có dầu chuẩn bị cho bà. Bà nói bà sẽ về thực hành ngay, ngày 3 lần và sẽ gọi báo cho tôi khi có kết quả. Chúng tôi nhìn nơi bà như nhân chứng rõ ràng nhất  cho hiệu quả chữa lành bệnh qua việc nhai dầu. Để xem sao! 
24/11/2007 bà Anita gọi lại cho tôi báo tin vui. Bà nói bệnh suyễn và viêm cuống phổi của bà đã hết chỉ trong hai ngày. Bà khạc ra nhiều cục to bằng đốt ngón tay cái. Bà không phải dùng bình thở oxy nữa….  Tối đã ngủ được và ngủ ngon. Ngày bà nhai dầu 3 lần.
Tôi kinh ngạc quá chừng. Trong khi bà còn mang trong người căn bệnh chính yếu ung thư máu không thuốc chữa, mà các cơ quan trong con người bà còn hoạt động mạnh được. Để trừ tuyệt căn bệnh suyễn đã mấy chục năm của bà mà chỉ trong vòng hai ngày, trong khi tây y vẫn chưa có thuốc chữa.  Cơ thể con người đúng là có khả năng chữa bệnh cho chính mình. Việc tự chữa lành của bà đã làm cho tôi tin hoàn toàn vào những gì bác sĩ Karach nói
27/11/2007 bà Anita tới gặp tôi lấy thêm chai dầu, bà cho biết đã hết đau nhức tay chân rồi và sức khỏe ngày càng tăng. Bà đã ôm tôi thật chặt. 
05/12/2007 bà Anita trở tiệm làm móng tay. Hôm nay đúng hai tuần thực hành nhai dầu. Vừa gặp tôi bà nói ngay là bà tin rằng đã khỏi ung thư máu (lupus) vì bà không còn thấy mệt mỏi, đau đón gì nữa cả. Bà làm việc nhà, đứng lên ngồi xuống nhiều vẫn rất khỏe. Bà nói bà đã thay đổi tính tình nữa, trầm tĩnh hơn, dễ chịu hơn, thấy mình thành một người mới. Bà sẽ đi bác sĩ khám lại và thử máu trong tháng 1/08 theo lịch đi bác sĩ thường lệ của bà. Tôi cũng trông đến ngày đó xem kết quả của bà ra sao.



Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Mối hiểm họa từ chế độ ăn uống hiện đại


MỐI HIỂM HỌA TỪ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HIỆN ĐẠI

Hầu hết chúng ta đều ý thức được tầm quan trọng của việc ăn uống sao cho mạnh khỏe, nhưng ít ai hiểu rõ thế nào là một chế độ dinh dưỡng tốt.
Có nhiều ý kiến trái ngược về giá trị của một loại thực phẩm hoặc chế độ ăn uống: thứ nào tốt, thứ nào xấu. 

Bạn không thể hoàn toàn tin tưởng những người gọi là chuyên gia, bởi vì chính họ còn mâu thuẫn với nhau. Một số nói rằng chất béo no, cholestorol, và thịt đỏ thì xấu, trong khi những người khác lại nói là tốt; chính đường và ngũ cốc chế biến mới là xấu, v.v…Bạn tin ai bây giờ? Thưa, vẫn còn một câu trả lời.

Người ta có thể nghiên cứu về khoa học dinh dưỡng và đưa ra những luận thuyết về các chế độ dinh dưỡng, nhưng kiểm chứng thực sẽ là chế độ nào hiệu nghiệm trên thực tế. Lý thuyết nghe hay, nhưng nếu nó không hiệu nghiệm lúc áp dụng, thì cũng chẳng ích gì. Một chế độ ăn uống tốt là một chế độ giúp tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật, và duy trì sức khỏe cho tới tuổi già – hết cả cuộc đời.

Chế độ ăn uống hiện thời, mệnh danh là Phương Tây (Western diet) rất tiếc, lại thiếu sót điều này. Mặc dù nó giúp giảm cholesterol, giảm chất béo no, và vài thứ khác, nhưng những căn bệnh trầm kha lại gia tăng mỗi ngày một nhiều, và ngày càng có thêm nhiều căn bệnh mới. Những bệnh trước đây chỉ gặp ở tuổi già, nhưng lại xuất hiện ở lứa tuổi trẻ hơn, như tiểu đường, viêm khớp. Chế độ ăn uống theo kiểu đó thực sự là một tai họa. Thế tìm đâu ra câu trả lời?

Chìa khóa để tìm ra chế độ dinh dưỡng lý tưởng là nhìn vào tỉ lệ dân số ít bị bệnh nặng kéo dài, kể cả sâu răng và bệnh về lợi. Một nhóm dân số nào đó không thể khỏe mạnh được nếu không có một chế độ tốt. Như vậy một dân số khỏe mạnh cần một chế độ dinh dưỡng tốt. Ngày nay khó có thể kiếm được những người như vậy. Thương mại quốc tế ngày càng phát triển, thức ăn hiện đại của phương tây lúc nào cũng có sẵn trên trên thị trường toàn cầu. Kết quả là các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và những căn bệnh nặng khác hoành hành khắp thế giới.

Tuy nhiên, vào đầu Thế kỷ 20, có những nhóm dân tộc không bị tiếp cận với những thức ăn hiện đại này và không bị ảnh hưởng bởi cái gọi là những căn bệnh của nền văn minh hiện đại. Nhờ có công việc tiên phong của bác sĩ Weston A. Price mà chúng ta có được những tài liệu về những xã hội khỏe mạnh và thực phẩm họ dùng. Bác sĩ đã có những nghiên cứu sâu rộng về những bệnh nhiễm trùng chính trong khoảng thập niên 1920. Những năm sau đó bác sĩ đã tìm ra mối tương quan giữa các căn bệnh trầm trọng kéo dài với chế độ ăn uống.

Trong quá trình hành nghề nha lâu năm của bác sĩ Price, ông đã có dịp quan sát số người ngày càng gia tăng bị mắc bệnh trầm trọng kinh niên, và những vấn đề về răng. Ông nhận thấy càng về sau trong cuộc đời nha sĩ của ông, càng có nhiều vấn đề về răng mà trước đây rất hiếm. Trong suốt phần đầu của thế kỷ 20, việc sản xuất và chế biến thực phẩm đã được cách mạng hóa để đáp ứng đòi hỏi của dân số thế giới ngày càng gia tăng mạnh mẽ.

Khi phương pháp chế biến thức ăn bắt đầu phát triển, và chế độ ăn uống bị thay đổi, một hiện tượng thú vị bắt đầu xuất hiện. Nó tinh tế tới mức ít ai để ý tới, và ngược lại những căn bệnh hiếm có hoặc chưa từng nghe nói tới bắt đầu gia tăng về số lượng. Bệnh động mạch vành (tim) chưa từng nghe đến trước thập niên 20 bùng nổ, và đến những năm 50, thì trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Điều thú vị là ở chỗ, ngày nay mỡ động vật và cholesterol bị cho là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, thế nhưng vào đầu thế kỷ trước đó, khi mà mỡ động vật là nguồn cung cấp chất béo chính yếu trong chế độ ăn uống, và sức tiêu thụ chất béo no và cholesterol cao hơn nhiều so với hiện tại, nhưng bệnh tim mạch lại hiếm.

Bác sĩ Price đã tự đặt ra câu hỏi: Phải chăng sự thay đổi về ăn uống có mối tương quan mật thiết tới sự suy giảm về sức khỏe. Và ông bắt đầu đi tìm câu trả lời. Cách ông làm là thực hiện việc so sánh sức khỏe của những người ăn thức ăn truyền thống với sức khỏe của những người ăn thức ăn chế biến hiện đại. Để tránh những tác nhân khác có ảnh hưởng tới sức khỏe, ông chọn các đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu có cùng một cơ sở di truyền, sống cùng một khu vực địa lý. Điểm khác biệt duy nhất là chế độ ăn uống.

Ngày nay khó có thể tìm được một nhóm dân số chỉ dựa vào thức ăn truyền thống. Thức ăn hiện đại có thể tìm thấy hầu như ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng vào thập niên 30, vẫn còn tìm được những dân tộc sống chủ yếu dựa vào thức ăn cổ truyền và không bị ảnh hưởng của thức ăn hiện đại.

Bác sĩ Price đã trải qua một thập kỷ đi khắp thế giới, tìm và nghiên cứu những giống dân này. Ông đi tới những vùng thung lũng xa xôi trong dãy núi Alpes Thụy Sĩ, vùng ngoại vi và nội địa Hebrides ngoài khơi Tô-cách-lan, thăm viếng những ngôi làng người Eskimo ở Alaska, những thổ dân Mỹ tại miền trung và miền bắc Canada và Florida, người Melanesian và người Polynesian ở vô số đảo tại nam Thái Bình Dương, các bộ tộc miền đông và trung Phi, thổ dân Úc, các bộ tộc Malay ở trên các đảo miền bắc nước Úc, giống dân Maori ở Tân-tây-lan, và người da đỏ Nam Mỹ ở Pê-ru và Vùng lòng chảo Amazon.

Khi bác sĩ Price đến một khu vực nào đó, ông thường khám sức khỏe cho dân chúng, đặc biệt là răng, và ghi chú cẩn thận thức ăn họ dùng, phân tích tỉ mỉ chất dinh dưỡng có trong khẩu phần ăn. Những mẫu thức ăn được gửi tới phòng thí nghiệm nơi thực hiện những phân tích chi tiết. Chẳng cần nhiều thời gian, ông cũng đã nhận ra sự tương phản về sức khỏe giữa những người ăn thức ăn truyền thống với những người ăn thức ăn hiện đại trong chế độ dinh dưỡng của mình.

Bất cứ nơi nào người ta dùng thức ăn truyền thống, ông ghi nhận rằng cả sức khỏe về răng và toàn thân đều tốt, trong khi những người dùng thức ăn hiện đại , sức khỏe đều bị suy giảm. Khi thiếu sự chăm sóc y tế hiện đại, thì sự suy giảm sức khỏe đó lại càng rõ nét. Những bệnh về răng, cũng như nhiễm trùng và những căn bệnh hiểm nghèo khác như viêm khớp, lao phổi, rất phổ biến trong nhóm người dùng thức ăn phương tây. Thí dụ, có những khác biệt rõ ràng giữa những người sống sâu bên trong các đảo Thái-bình-dương với những người sống bên bờ đảo nơi có những bến cảng với nhiều thức ăn hiện đại. 

Trong một hình minh họa, ông cho thấy một người đàn ông bộ tộc Malay với hàm răng trắng đều và đẹp. Ngược lại, là một phụ nữ Melanesian sống ở một khu vực cảng nơi người ta có thể thoải mái dùng những thức ăn hiện đại. Bà đã đánh mất vẻ đẹp trời cho vì sâu răng.

Nói về những người dân sống sâu trong đảo, bác sĩ ghi nhận: “Có sự phát triển về thể chất, kể cả răng và nguyên hàm răng rất trật tự đều đặn.” Một so sánh giữa những người sống gần hải cảng với những người sống ở các khu vực hẻo lánh cho thấy có tỉ lệ gia tăng rõ rệt đối với các trường hợp sâu răng. Đối với những người sống chủ yếu dựa vào thức ăn địa phương thì tỉ lệ sâu răng chỉ là 0,14%, trong khi đó những người sống bằng thức ăn mua bán trên thị trường thì tỉ lệ là 26%. Ông còn tiếp tục với nhận xét là có những căn bệnh hiểm nghèo đang lần lần phát triển quanh khu hải cảng.

Không cần phải có một thay đổi to lớn trong chế độ ăn uống thì mới phát sinh ra những căn bệnh nguy hiểm, mà chỉ cần thêm vào một vài sản phẩm thương mại là đã đủ, những sản phẩm này đã thế chỗ thức ăn dinh dưỡng. Đó là những thức ăn nhập cảng thông thường như : bột trắng, gạo trắng, đường, và thực phẩm đóng hộp.

Trong những nhóm đối tượng nghiên cứu thì số người dùng thực phẩm truyền thống bị sâu răng chỉ là 0,78% (chưa tới 8 trường hợp trong 100 trường hợp), trong khi những người ăn thực phẩm phương tây bị sâu răng là hơn 33% (333 người trong 1000 trường hợp). Những người ăn thực phẩm hiện đại thì có tới 90-100% bị sâu răng. Những người ăn theo chế độ truyền thống có răng rất tốt, cho dù họ không hề đánh răng hay tơ răng (flossing), họ không hề dùng thuốc tẩy trắng răng, hoặc thuốc súc miệng chuyên dùng, cũng không hề nhận được sự chăm sóc răng chuyên nghiệp. Hàm răng chắc khỏe của họ là kết quả trực tiếp của chế độ ăn uống tốt. Tình trạng răng của họ rõ ràng là phản ánh được sức khỏe thể chất toàn diện của họ.

Trích trong “Oil Pulling Therapy” của bác sĩ Bruce Fife.