QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG - SỨC KHOẺ THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN
Thiên nhiên luôn cân bằng bởi hai sức mạnh vừa đối nghịch nhau vừa bổ sung cho nhau khắp mọi chốn mọi nơi.
Hai sức mạnh đối nghịch đó, gọi là âm và dương, nhờ đó sự sống được duy trì và tiến hóa. Cân bằng âm dương là một trong những quy luật lớn nhất của vũ trụ, và cũng là quy luật sinh tử của mỗi người. Mất cân bằng âm dương thì sự sống không tồn tại. Nếu phá hỏng cân bằng môi trường sống thì không còn lý do để tồn tại.
A. CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG ĐỂ DUY TRÌ SỰ SỐNG.
* Trong hóa học có sự phân chia ranh giới giữa axít và kiềm. Độ pH của nước bằng 7 là độ pH trung tính, nếu pH lớn hơn 7 gọi là kiềm, còn pH nhỏ hơn 7 gọi là axit.
Cơ thể chiếm 70% là nước dịch lỏng axit và kiềm. Nguyên tố tạo kiềm di chuyển trong máu, nguyên tố tạo axit di chuyển lên não. Để có một cơ thể khỏe mạnh, độ PH máu phải được duy trì ở PH= 7,365, là tỷ lệ quân bình âm dương, giữa axit và kiềm trong cơ thể. Mọi thay đổi pH lớn hơn hoặc nhỏ hơn đều dẫn tới bệnh.
* Dưỡng chất 4 nhóm chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Gồm nhóm tinh bột và đường, nhóm chất béo, nhóm chất đạm, nhóm chất khoáng vitamin. Là các thành phần aixt và kiềm, có trong động thực vật. Được cơ thể tiếp nạp theo tỷ lệ PH = 7,4.
Các loại axit hữu cơ tự nhiên được cơ thể tiếp nạp thuận lợi, dễ đào thải dư thừa. Còn axit vô cơ, hóa chất thì cơ thể khó tiêu hóa, và khó đào thải, bị tồn dư trong máu, gây thảm họa sức khỏe. Đáng tiếc thay yếu tố axit nhân tạo xâm lấn toàn bộ quá trình trồng trọt, chế biến thức ăn uống, nhà ở, đồ dùng, không khí thở, khiến con người không tránh khỏi mất cân bằng âm dương.
Tăng axit trong máu là một trong những nguyên nhân chính gây ra mệt mỏi, dễ bị nhiễm lạnh, cảm cúm… Làm việc quá sức, ăn quá nhiều thực phẩm axit (thịt và ngũ cốc), nhiều hóa chất, khiến máu mang tính axit. Khi nhiễm axit nặng, sẽ có cơn đau như đau đầu, đau ngực, đau dạ dày, suy gan, thận…và bệnh nan y, bệnh rối loạn chuyển hóa, bệnh ung thư, u bướu…
Thức ăn kiềm là thức ăn có nhiều chất khoáng kiềm như Natri, Kali, Magie, Canxi, và nhiều khoáng chất tạo kiềm. Nếu chúng ta ăn một lượng lớn các thực phẩm kiềm, đặc biệt là rau, giúp cho máu thiên về tính kiềm nhẹ. Việc uống bổ sung nước kiềm, phải thận trọng không được tùy tiện, uống quá sẽ sinh bệnh.
Bệnh thừa kiềm pH = 7,7 làm kích thích mạnh thần kinh, người bứt rứt cao độ, dễ xúc cảm, co giật cơ bắp không tự kiềm chế, co thắt tim. Bệnh thừa kiềm hiếm khi xảy ra. Một số loại có tính kiềm như Soda Sodium Carbonate, Cocaine, thuốc phiện, thuốc gây mê, gây tê, thuốc giảm đau, dùng quá liều dẫn đến co giật tử vong.
Bộ máy Vô thức hoạt động quân bình âm dương liên tục. Cơ thể tự tổng hợp được, hoặc nạp thêm từ thức ăn. Nếu thức ăn bị thiếu hoặc thừa không tiêu hóa được, sẽ có tín hiệu báo động cho ta biết để điều chỉnh ăn uống.
Miệng là cơ quan báo động sự mất quân bình ăn uống. Lưỡi gà trong họng, sẽ báo ran rát, ngứa, ho, hoặc nôn ọe, là lời cảnh báo phải giảm bớt hoặc chấm dứt loại thức ăn đó.
Môi nứt nẻ, nứt mép, là biểu hiện có đồ ăn nấm mốc, hoặc có độc hại. Bất kỳ một biểu hiện khác thường ở môi, lưỡi, họng đều phải xem xét xử lý vấn đề ăn uống. Nếu táo bón, nước tiểu sẫm màu, do thừa axit, gan yếu.
Biểu hiện dư axit máu: mệt mỏi, táo bón, sưng mắt, rêu lưỡi trắng, khớp gối cọt kẹt, chai da, miệng khô khát. Nặng thì đau nhức, sinh nhiều bệnh.
Máu có kiềm tính nhẹ pH=7,365 thì kích thích hoạt động thần kinh. Kiềm nhẹ tạo nên sự thư giãn và có khả năng quyết đoán trong suy nghĩ và hành động.
Dòng máu nhiều axit làm ức chế hoạt động các dây thần kinh, không thể suy nghĩ thấu đáo hoặc hành động trì trệ, không rõ ràng và dứt khoát. Bởi vậy duy trì tính kiềm nhẹ không chỉ có cơ thể khỏe mạnh, còn có tinh thần sáng suốt.
Tạo hóa lập trình về sự cân bằng âm dương rất nghiêm ngặt. Mất cân bằng âm dương là dẫn tới hư hoại, sụp đổ. Nhưng không một nhà khoa học nào để ý đến quy luật cân bằng âm dương.
Các phát minh khoa học có xu hướng liên tục gia tăng axit trong mọi ngành nghề, xây dựng, ăn uống, thực phẩm, thuốc men, trồng trọt.
Nhất là việc chế biến thức ăn công nghiệp gia tăng hóa chất tạo mùi vị thơm ngọt béo ngậy chua cay để kích thích ăn nhiều, đem lại lợi ích nhóm, nhưng lâu dài hủy hoại sức khỏe nhân loại.
Nghiên cứu khoa học đã đi chệch hướng bởi vi phạm luật cân bằng âm dương, tạo một xã hội đẹp bên ngoài, nhưng mục ruỗng bên trong.
Cả xã hội bị axit hóa. Cứ 3 phút có một loại hóa chất mới ra đời. Có trên 1700 loại hóa chất đưa vào chế độ ăn uống, khiến cơ thể quằn quại gánh nặng mất cân bằng âm dương.
Tất cả các sản phẩm tiêu dùng đều căn cứ vào máy móc đánh giá “kiểm định kỹ, an toàn đạt chất lượng quốc tế…” nhưng thực ra máy móc không làm sao tính được cân bằng âm dương.
Quá trình mất cân bằng âm dương kéo dài, là quá trình ủ bệnh. Theo thống kê từ WHO có tới 75% người trên thế giới đang ở trong tình trạng ủ bệnh. 20% có biểu hiện bệnh rõ ràng, biết mình đang mắc bệnh. Chỉ có 5% những người khỏe mạnh hoàn toàn.
Việc nông dân bỏ canh tác hữu cơ, thì người lao động đã mất an toàn. Dù phòng hộ cách nào thì nông dân cũng là nạn nhân của hóa chất độc hại cho chính họ.
Y học hiện đại tiên tiến đến đâu, vẫn rất nhiều bệnh lý không chữa trị được. Tại vì xa rời nguyên lý cân bằng âm dương, xa rời nguyên lý tự chữa lành trong cơ thể. Nghiệp lực phải trả về sự mất quân bình âm dương gây nên thảm họa khôn lường, phải trả giá đắt.
Khoa học hồi sinh là khoa học nghiên cứu sự cân bằng âm dương, một vấn đề khó khăn nhất của loài người cần phải chuyển hướng cách sinh sống để đạt quân bình âm dương. Việc này khó thực hiện đối với xã hội. Nhưng mỗi người có thể tự chủ quân bình âm dương, qua ăn uống và tập dưỡng sinh đúng đắn.
Nền văn hóa cổ Phương Đông, là nền văn hóa cân bằng âm dương, hài hòa thiên nhiên. Đạt đế giá trị cân bằng cả sức khỏe và tinh thần.
Thời nay xu hướng nhân loại nhìn về Phương Đông học hỏi quân bình âm dương.
B. PHƯƠNG PHÁP QUÂN BÌNH ÂM DƯƠNG
1. Luyện tập Dưỡng sinh. Luyện tập dưỡng sinh phải đạt mục đích “Khử trược lưu thanh” để tái lập quân bình âm dương.
Năng lượng gốc Prara thuộc năng lượng dương, là năng lượng xây dựng phát triển sự sống. Còn ô trược thuộc năng lượng âm, là tàn phá, hủy hoại. Hai mặt đối lập quyết liệt, có cái này thì không có cái kia. Môi trường ô nhiễm axit xâm lấn ào ạt, khiến cơ thể mất cân bằng nghiêm trọng. Tràn đầy ô trược, năng lượng âm, thiếu năng lượng dương (nguyên khí), làm cho tuyến Yên bị suy nhược, suốt đời đau bệnh, hết bệnh này sang bệnh khác.
Con đường lấy lại sự cân bằng là khai mở Hà Đào Thành được hấp thụ năng lượng dương Prana, giúp bộ máy cơ thể tăng sức đề kháng sản xuất ra chất kiềm khử axit, thải ra ngoài. Đó là hiện tượng xả trược rất quyết liệt, để lập lại trật tự cân bằng âm dương cho cơ thể. Khi luyện tập chưa đạt tới đỉnh cao, thì bổ sung chất kiềm để tăng thêm khả năng khử độc axit.
Đó là giá trị xuất sắc của phương pháp Vô thức. Các phương pháp dưỡng sinh ít biểu hiện thải độc, thì kém hiệu quả cân bằng âm dương,
2. Điều chỉnh ăn uống cân bằng kiềm và axit.
Thực phẩm tạo hóa, có đầy đủ dinh dưỡng cân bằng âm dương. Tuy nhiên không ai cân đo được chi tiết sự quân bình âm dương trong mỗi bữa ăn. Chỉ cần biết kiềm chế thói ăn tham, ăn theo khoái khẩu bị pha tẩm nhiều hóa chất phụ gia. Ăn quá dư thừa, sẽ không tiêu hóa hết, trở thành độc tố, gây ung thư và các bệnh khác.
Biết cách ăn vửa đủ, nhưng phong phú thay đổi nhiều chủng loại, theo 7 màu xanh, đỏ, tím, vàng, trắng, nâu, đen, thì cơ thể tiếp nạp đầy đủ cái gì cần.
Lắng nghe cơ thể để loại bỏ những thức ăn không phù hợp. Cơ thể sẽ tự cân bằng âm dương không cần quá lo lắng. Nhai kỹ thì nước bọt chuyển axit thành kiềm.
Nên ăn thực phẩm tươi mới phong phú chủng loại. Càng chế biến đơn giản càng sạch. Ăn salat rau sống là cần thiết để bổ sung vitamin, kháng sinh tự nhiên.
Nguyên tố vi lượng khoáng chất rất cần thiết để cân bằng âm dương, như : Can xi, Kali, Natri, Magiê, Sắt, Selen, Kẽm, Đồng...
Về ăn trái cây, theo kinh nghiệm của bác sĩ Stephen Mak trị bệnh ung thư thời kỳ chót: Không ăn trái cây sau bữa ăn làm cho thức ăn khó tiêu. Nên ăn trái cây trước bữa ăn 1 giờ. Ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò tẩy uế cơ thể, trở thành chất kiềm. Không uống quá nhiều nước ép trái cây tươi. Ăn trái cây lượng vừa đủ 200g mỗi ngày. Không uống nước trái cây từ đồ hộp.
Trong thực tiễn dù chúng ta cố gắng đến đâu, vẫn không tránh khỏi sự thâm nhập của môi trường ô nhiễm. Nước mưa và nước máy hiện nay là nước ô nhiễm, đang âm thầm gây bệnh.
Một số nhà khoa học Nhật, Mỹ Hàn Quốc, …đã có sáng chế máy lọc nước Kiềm Hydrogen có đặc tính chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ axit dư thừa, bổ sung khoáng chất, bù nước hiệu quả. Nước kiềm tự nhiên, vị ngọt thanh sạch hơn nước máy, trung hòa axit độc tố trong thực phẩm. Dùng nước kiềm để ngâm rửa thực phẩm. Mỗi ngày uống thêm 2-3 cốc nước lọc kiềm là đủ. Không nên dùng thay thế hoàn toàn nước lọc kiềm. Dù được nói là an toàn, vẫn phải theo dõi phù hợp mỗi người rất khác nhau. Với người bệnh suy gan, suy thận, suy tuyến Yên chỉ được dùng liều lượng rất nhỏ.
Đối với người bệnh nặng, bệnh mãn tính và ung thư, thì giải pháp cân bằng âm dương càng quan trọng. Kiềm Saphia X300 là sản phẩm phối hợp kiềm với tinh chất thảo dược của nghệ, xạ đen, bán liên chi bạch hoa xà thiệt thảo, linh chi, cà leo gai, sài đất, bồ công anh.... Đạt tính kiềm 14, là kiềm tự nhiên cao nhất hiện nay. Có hiệu quả trung hòa axit, làm giảm đau, giảm phát triển ung thư, làm hồi sinh cơ thể, và an toàn hơn hẳn dùng hóa xạ trị.
Đối với người cao tuổi cơ thể đã kém cân bằng âm dương. Sự tích tụ axit nóng gây thảm họa tuổi già, bị khô héo co cứng gân cốt, nằm một chỗ không đi lại được, khiến mạch máu bị tắc sinh lở loét, hậu bối, đau đớn.
Để tránh hậu quả này, người già cần ăn uống đồ mát, bổ xung kiềm nhẹ, và tránh nằm nhiều. Phải tích cực vận động nhẹ nhàng, thể dục dưỡng sinh. Không ăn đồ nóng như ca cao, rượu, các loại hóa chất…
Tinh bột Địa long là thực phẩm mát, dinh dưỡng cao cho não, lại dễ hấp thụ, làm giảm nhiều chứng tật lão hóa của người cao tuổi.
Khi dùng nước lọc kiềm, hoặc nước kiềm Saphia X300, phải theo dõi phản ứng của cơ thể. Thấy nước tiểu trong là tốt. Nếu có hiện tượng buồn nôn, đầy hơi, nhức đầu, sưng phù mắt cá chân, hoặc miệng khô khát thì phải giảm liều lượng dùng, hoặc ngừng dùng một thời gian. Kiểm tra PH nước bọt bằng giấy quỳ. Chỉ cần làm ướt một mảnh giấy quỳ bằng nước bọt. Rồi so sánh bảng màu. Nếu nước bọt trong khoảng PH từ 6,5 đến 7,5 là bình thường. Thời gian kiểm tra độ PH là khoảng 1h trước bữa ăn hoặc 2h sau bữa ăn. Nếu PH cao hơn 7,5 phải giảm dùng kiềm.
Tương lai nhân loại phải chuyển hướng theo quy luật cân bằng âm dương, để hạn chế hậu quả ô nhiễm môi trường, và bảo vệ sức khỏe.
Theo sucmanhvothuc.com