MỐI LIÊN HỆ GIỮA CASEIN PROTEIN TRONG SỮA BÒ VÀ UNG THƯ
Sữa bò lẽ dĩ nhiên là tốt nhất và an toàn nhất cho bò con. Sữa giúp bò con phát triển từ 1 con bò con lên kích cỡ ngang với bò trưởng thành chỉ trong vòng 1 năm vì trong sữa bò có hormone phát triển và 80% là casein protein.
Chúng ta luôn được thấy những quảng cáo: sữa bò tốt cho sức khỏe con người, sữa chứa nhiều canxi, sữa giúp thông minh và cao lớn, chúng ta cần phải uống sữa,…
Tuy nhiên sự thật là sữa bò không tự nhiên với con người:
– Sữa bò cần trải qua quá trình tiệt trùng công nghiệp khắt khe nhiều công đoạn mới có thể dùng được vì các vi khuẩn có trong sữa bò nếu không được tiệt trùng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
– 75% dân số hiện nay “bị” lactose intolerance, cơ thể của phần lớn chúng ta không thể dung nạp được Lactose có trong sữa bò vì con người vốn không có Enzyme Lactase để có thể tiêu hóa được đường lactose có trong sữa bò. Khiến cho phần lớn chúng ta khi uống sữa bò sẽ có nhiều triệu chứng khó tiêu, ợ chua và thậm chí tiêu chảy.
Để khắc phục những vấn đề này các công ty sữa đã nghĩ ra một giải pháp đó là trộn thêm enzyme lactase nhân tạo vào sữa mà bạn uống để giúp bạn tiêu hóa được đường Lactose để tránh việc khó tiêu, tiêu chảy. Điều này không tự nhiên với cơ thể chúng ta.
.
- 25%-50% các độc tố (thuốc trừ sâu, polychlorinated biphenyls (PCBs), và dioxins) được tìm thấy trong cơ thể người có nguồn gốc từ sữa bò và các sản phẩm khác từ sữa. Các loại độc tổ này không được thải ra mà sẽ tích tụ trong cơ thể và khi tích lũy đến một lượng nhất định sẽ gây hại đến khả năng miễn dịch, khả năng sinh sản và hệ thần kinh trung ương. Khả năng miễn dịch và độ nhạy kháng sinh trong tương lai sẽ giảm đáng kể
– Sữa bò được coi là nguyên nhân gây dậy thì sớm ở trẻ. Các công trình nghiên cứu ở Mỹ còn chỉ ra mối quan hệ giữa sữa bò và bệnh vô sinh, Parkinson, mụn trứng cá, ung thư,…
.
Chất lượng cuộc sống của bò ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò. Bò không ăn thức ăn tự nhiên là cỏ mà ăn theo chế độ ít chất xơ, giàu protein của các loại ngũ cốc như ngô và đậu nành cùng với các phụ phẩm từ động vật, kháng sinh được thêm vào nước và thức ăn… Ngoài ra thuốc chống trầm cảm để tránh bò nổi điên. Chắc chắn điều này làm bò không “hạnh phúc” và khỏe mạnh. Căng thẳng liên tục làm tăng mức cortisol trong máu của bò và xâm nhập vào sữa.
.
Vào năm 1950 ở Mỹ, một con bò chỉ sản xuất được khoảng 2.332 lít sữa mỗi năm. Ngày nay, một con Holstein trung bình đã đạt năng suất gấp 4 lần, 10.120 lít. Năm 2017, một con bò có tên Selz-Pralle Aftershock 3918 đã đạt kỷ lục cho sữa, với 34.395 lít/năm tương đương 94 lít mỗi ngày.
Chăn nuôi bò theo chế độ công nghiệp phản tự nhiên này, tất cả những con bò Holstein ở Mỹ hiện tại chỉ là hậu duệ của 2 con bò đực. Trong 9 triệu con bò ấy chỉ có đúng 2 nhiễm sắc thể Y.
Trong cuốn sách The China Study nổi tiếng của Bác sĩ Colin T. Campbell, PhD – một trong những người có tiếng nói uy tín nhất trong giới dinh dưỡng hiện nay có tiến hành nghiên cứu mối liên hệ giữa Casein và ung thư. Kết quả cho thấy mối liên hệ này mạnh đến mức Casein có khả năng tắt hay mở sự phát triển của tế bào ung thư. Cho Casein vào chế độ ăn và mức tăng trưởng của tế bào ung thư nhảy vọt. Ngắt lượng casein và mức tăng trở về 0. Khi cho lại casein vào chế độ ăn và mức tăng lại nhảy vọt. Ngăn casein mức tăng trở về 0. Bật. Tắt. Bật. Tắt… Casein (protein chủ yếu có trong sữa) là chất gây ung thư rõ ràng nhất được phát hiện.