Nếu một vật không gây chết người ngay sau khi tiếp xúc, chúng ta
thường không để ý và coi nó như một thứ vô hại...
Ngày nay, chúng ta đã xác lập liều lượng "an toàn" cho
các loại chất khác nhau, dù là thức ăn, nước uống, chất gây ô nhiễm, hay
vaccin. Bạn thử nghĩ xem, nếu lượng độc chất ít đến mức không đủ để gây bệnh
chỉ trong thời gian ngắn, vậy thì sẽ không có vấn đề gì cả, đúng không? Nếu gật
đầu đồng ý, xin chúc mừng bạn sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của "hội
chứng ếch luộc"
Hội chứng ếch luộc là gì?
Thật đơn giản, nó được dựa trên tiền đề rằng: khi thả con ếch vào
nước sôi, con ếch nhảy ra; nhưng nếu đặt nó vào trong nước lạnh rồi từ từ đun
nóng, con ếch sẽ không nhận thức được nguy hiểm đang đến gần, và nó sẽ ngồi
nguyên cho đến lúc trở thành món “ếch luộc".
Một số người cảm thấy thuyết này rất thiếu tính khoa học. Tuy nhiên
trên thực tế, đã có căn cứ khoa học chứng thực quan điểm này, đồng thời chỉ ra
chi tiết cụ thể qua thí nghiệm:
"Goltz đã tăng nhiệt độ của nước từ 17,5 lên 56 độ C trong 10
phút, tương đương với 3,8 độ mỗi phút. Trong thí nghiệm của ông, những con ếch
đã tìm cách chạy trốn. Kết quả tương tự cũng xảy ra khi Heinzmann nâng nhiệt độ
từ 21 đến 37,5 độ C trong 90 phút, hay mỗi phút chỉ tăng chưa đến 0,2 độ.
Còn một tư liệu khác
từ năm 1897 viết rằng: "nếu nhiệt độ tăng 0,002 độ C mỗi giây, thì chú ếch
sẽ được làm chín sau 2 tiếng rưỡi mà không chút động đậy".
Năm 1888, William Thompson Sedwick đã lý giải sự mâu thuẫn giữa các
kết quả của những thí nghiệm trên là do tốc độ gia nhiệt khác nhau trong từng
nghiên cứu:
"Sự thật là nếu nhiệt độ tăng đủ chậm thì con ếch thậm chí
cũng ‘không thèm’ phản ứng; nếu nhiệt độ tăng nhanh hơn một chút ở tốc độ tạm
gọi là "từ từ", thì không ai lường trước được phản ứng của con ếch
trong bất kể mọi hoàn cảnh".
Câu chuyện dù đúng dù sai dưới góc độ của khoa học, thì “giai thoại
con ếch” vẫn réo chuông trước tình trạng sức khỏe hiện nay. Chúng ta chắc chắn
đang bị đầu độc “từ từ” và suy yếu bởi nhiều tác nhân cùng lúc. Nó quá từ từ
đến mức chỉ có rất ít người hiểu thấu được hậu quả lâu dài. Chúng ta đã bị ảo
tưởng về những liều lượng và giới hạn an toàn, những thứ được cung cấp bởi các
quan chức chính phủ đáng tin cậy. Thật nhầm lẫn khi tin rằng: nếu tuân thủ
những giới hạn đó, sức khỏe sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.
Xin chào, ếch luộc!
Thực tế, do những “gánh nhẹ” hàng ngày như hóa chất trong đồ ăn,
không khí, nước, những sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm gia dụng, đồ nội
thất, trang thiết bị, kết hợp với dinh dưỡng nghèo nàn trong những món ăn chế
biến sẵn, chúng ta đã tự thiết kế một cái chết “từ từ”, chậm mà chắc, cho các
tế bào sống bên trong cơ thể. Những tích lũy này khi đến một mức nhất định sẽ
tạo thành bệnh dưới tên gọi: tuổi già, đau nhức, hay các dạng mệt mỏi khác.
Nhiều người gọi nó là "già đi". Thực chất nó là
"nhiễm độc ngày càng nặng rồi suy kiệt". - Đây là một sự khác biệt.
Hãy cân nhắc sự thật rằng: hầu hết mọi người hiện nay thường bắt
đầu cảm thấy mình già đi vào khoảng 35-40 tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc:
trong hơn 12000 ngày sống trên hành tinh này, chúng ta không ngừng tiếp nhận
các loại chất nặng nhẹ (nặng thì có thủy ngân dạng hợp chất hoặc thủy ngân
trong vacxin). Nhưng bác sĩ và các chuyên gia y tế vẫn khiến bạn tin rằng những
liều lượng "thấp" thì tất sẽ "an toàn" và không có gì phải
lo lắng. Các chất độc sẽ không tích lại khi cơ thể bạn có thể loại bỏ chúng.
Đúng là cơ thể khỏe
mạnh có thể loại bỏ nhiều dạng độc tố khác nhau, miễn là cơ thể được ở trong
điều kiện tối ưu và môi trường không mấy ô nhiễm. Đáng buồn thay, cả hai điều
kiện này thật hy hữu, và khi đó chức năng gan bị ảnh hưởng rất nặng.
Rồi một ngày đẹp trời...
Ung thư, viêm khớp, dị ứng, suy tuyến giáp, hội chứng đau xơ cơ
(Fibromyalgia)... đây chỉ là một số nhỏ các bệnh thường gặp mà bạn có thể mắc.
Chẳng ai biết bệnh từ đâu đến, có lẽ thế. Bạn không hề hít phải hơi sơn đầy
chì, không hút thuốc lá, không rượu bia quá độ, tất cả đều không. Bạn cũng không
tiếp xúc với bất cứ chất độc nào có nồng độ quá mức an toàn cho phép, như vậy
cơ thể bạn nhất định phải khỏe mạnh.
Xin lỗi bạn, nhưng đó là lời nói dối
Nhiều người đã phải trả giá bằng hạnh phúc và sức khỏe khi những
chất độc "nhỏ giọt" dần tàn phá cơ thể trong không khí, thức ăn, nước
uống, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe - kết hợp với thức ăn chế biến sẵn gây ra
do thiếu hụt dinh dưỡng. Qua điều trị nội khoa, phẫu thuật, và các phương pháp
điều trị khác, bạn nhận ra mình đang nuôi dưỡng bệnh tật khi còn rất trẻ, sau
đó chịu đau đớn và chất lượng cuộc sống dần thấp đi trong suốt vài thập kỷ.
Bạn và con bạn xứng đáng có một số phận tốt đẹp hơn, nhưng nó sẽ
không xảy ra nếu bạn phớt lờ cảnh báo này. Bạn cuối cùng sẽ bị bệnh như bao
người khác, và đời con bạn cũng sẽ lặp lại như thế. Nhiều gia đình mà con trẻ
đã phải chôn cất cha mẹ mình từ khi còn quá nhỏ, và bạn tìm đâu ra một cơ hội
thứ hai để bảo vệ con mình?
Dù sao đó cũng không phải thứ chúng ta mong muốn. Đừng bỏ qua khi
sức nóng tăng lên dù chỉ một độ, vì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang từng bước
tiến gần hơn đến bệnh tật khổ đau, hay đến một cái chết oan uổng.