Thứ Ba, 21 tháng 7, 2020

BÀI NÓI CHUYỆN SỨC KHỎE CỦA TIẾN SỸ JOEL WALLACH (Mỹ)


  
BÀI NÓI CHUYỆN SỨC KHỎE CỦA TIẾN SỸ JOEL WALLACH (Mỹ)
.
Tiến  sĩ Joel Wallach - người được đề cử nhận giải Nôbel vào năm 1991, hiện giờ rất nổi tiếng tại Mỹ. Những điều bạn lĩnh hội được qua bài nói chuyện hôm nay của ông, có thể làm cho bạn thay đổi hoàn toàn quan niệm về nền y học hiện đại và có thể nhờ vậy mà số phận của bạn và những người thân có được cơ may cải thiện một cách cơ bản!
.
Tôi sống 15 năm ở Tormoond, bang Arigon, làm công việc bình thường của một thầy thuốc lâm sàng. Và hôm nay, tôi muốn chia sẻ cùng các bạn những điều hiểu biết, những kết luận thu được trong vòng 10 đến 12 năm đó. Nếu từ đây các bạn rút ra chỉ 10% những điều tôi nói, các bạn sẽ tránh cho mình được rất nhiều bất hạnh, khổ đau, tốn kém tiền bạc và có thể kéo dài cuộc sống của mình trong nhiều năm.
Sở dĩ người ta không sống được lâu theo tiềm năng sẵn có của họ là vì bản thân họ thiếu những cố gắng cần thiết đấy thôi!
Bây giờ tôi xin phép nói với các bạn vấn đề chính:
.
“Tiềm năng di truyền của đời sống con người là từ 120 đến 140 tuổi” !
Hiện nay, người ta mới chỉ tính được 5 dân tộc, mà các người tiêu biểu của họ sống được đến 120 – 140 tuổi tại Phương Đông, Tây Tạng và Miền Tây Trung hoa. Những người này do Jeams Hilton ghi nhận vào năm 1964, khi ông viết quyển “Viễn cảnh bị che khuất”.
.
Tại Arménia, Apkhadia, Adecbaidan có những người sống từ 120 đến 140 tuổi.
Năm 1973, tạp chí National Geographie số ra tháng giêng, đã đăng bài đặc biệt nói về những người sống đến 100 tuổi và cao hơn nữa. Tờ tạp chí này đã cung cấp những tư liệu có minh họa một cách rõ ràng. Tôi còn nhớ được 3 trong rất nhiều tấm ảnh lúc đó.
.
Tấm thứ nhất chụp một bà cụ sống đến 136 tuổi đang ngồi trên một chiếc ghế bành, hút xìgà Cuba, uống rượu Vodka và tham gia vào buổi liên hoan tối của gia đình. Bà rất vui vẻ, không phải nằm trong nhà dưỡng lão. Bà cụ đã sống cho  đến 136 tuổi mới qua đời.
Tấm ảnh thứ hai có một cặp vợ chồng làm lễ kỷ niệm lần thứ 100 và 115 ngày kết hôn của họ.
Ảnh thứ ba, một người đàn ông đang hái chè trên dãy núi ở Arménia, ñang nghe một chiếc máy thu thanh nhỏ. Theo con ông nói lại thì, tính theo ngày sinh ông đã được 167 tuổi. Đó là người lớn tuổi nhất thế giới lúc bấy giờ.
.
Tại Tây bán cầu, cũng có những người Indian Volcoband, những người Equador, sống trên dãy núi Andes, thuộc Tây nam Pêru, cũng như bộ lạc người Titi – Caca và Machu – Picchu nổi tiếng sống lâu. Những người tiêu biểu của họ sống trên 120 tuổi.
.
Bà Margaret Pich, người Mỹ thuộc bang Virginia, là người đàn bà Mỹ già nhất được ghi vào sách kỷ lục Guiness, Bà mất lúc 115 tuổi do bệnh suy dinh dưỡng. Chính xác hơn bà chết sau những diễn biến phức tạp của lần bị ngã gục. Thật ra, vì chứng loãng xương do thiếu calci trong cơ thể, chứ hoàn toàn không mắc phải các chứng tim mạch, ung thư hay đái đường gì cả.
.
Một người đàn ông tại Syrie chết vào tháng 7/1993 thọ 133 tuổi, ông ta được đưa vào sách kỷ lục, không phải vì ông sống đến 133 tuổi, nhiều người cũng sống được đến tuổi đó, và cũng không phải vì ông ấy lấy vợ lần thứ tư vào lúc ông 80 tuổi, mà vì tới lúc cưới vợ lần này, ông lại có được 9 người con. Nếu ta nhẩm tính, cứ 1 năm 9 tháng có một người con ra đời, muốn có được 9 đứa, phải cần 20 năm sau người con út mới ra đời, tức là lúc đó ông đang ở độ tuổi 100, nhờ vậy mà ông mới được đưa vào sách Guiness.
Vậy là, chúng ta có quyền lạc quan lắm chứ phải không các bạn?
.
Còn bây giờ tôi xin nói về mặt khoa học.
Có hai vấn đề cơ bản mà chúng ta cần làm để được xếp vào hàng ngũ những người có tuổi thọ cao. Nếu các bạn muốn sống từ 100 đến 140 tuổi, thì chớ quên những điều quan trọng nhất là:
Trước hết, cần phải tránh xa những nơi nguy hiểm, chớ phiêu lưu đi lên các bãi mìn, hãy tránh xa nơi vớ vẩn và vô nguyên tắc đối với những hiểm nguy. Đương nhiên, Nếu bạn chơi trò roulette của Nga, hút thuốc, uống rượu, chạy bộ long nhong giữa xa lộ, đường cao tốc vào giờ cao điểm, thì không cách gì bạn sống nổi đến 120 tuổi được!. Điều đó nói ra có vẻ kỳ cục thật, nhưng thực tế vẫn xảy ra, hàng ngàn người vẫn chết vì những chuyện ngu ngốc như vậy đấy! Và tôi mong rằng các bạn nên nghĩ kỹ về điều này. Nói cách khác, Nếu các bạn có thể phòng ngừa, đặc biệt không cần phải trị bệnh, các bạn nên tận dụng khả năng sau đây:
.
Bổ sung vào thức ăn 90 chất, trong đó: 60 chất khoáng, 16 vitamin, 10 acide amine và đạm và 3 acide amine béo. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ bị các chứng bệnh có liên quan đến thiếu dinh dưỡng tấn công ngay! Hiện nay, người ta thường viết về các vấn đề này trên báo chí, phát biểu trên vô tuyến truyền hình và đài phát thanh. Công chúng hiểu được nó, vì nói chung người ta đang lo lắng cho sức khỏe, cho tuổi thọ và quan tâm đến chất bổ sung vào thức ăn hàng ngày. Các thầy thuốc cũng thường đề cập với các bạn về đề tài ấy, nhưng không phải vì nghề nghiệp của họ bắt buộc họ phải làm như vậy. Và họ cũng không năn nỉ báo chí, đài truyền hình làm điều đó, mà vì loại thông tin này hiện rất đang ăn khách, làm cho các báo bán chạy hơn nên họ đua nhau đăng.
.
Bài báo tâm đắc nhất của tôi đã đăng trong tạp chí Times ngày 6/4/1992. Nếu các bạn chưa đọc, tôi thành thật khuyên các bạn tìm nó ở bất cứ trường học nào, hoặc các thư viện cũng được. Hãy sao ra và dán nó ở cửa cái, nhà tắm hoặc trên các máy lạnh gì đó…
Đó là bài báo bao gồm nhiều vấn đề nhất, trong đó có nói tới các vitamine chiến thắng được bệnh ung thư, tim mạch và tác dụng chống lão hóa. Trong 6 trang đề cập đến những lời khuyên của bài báo này, chỉ có một ý kiến ngược lại, khi tôi hỏi một vị bác sĩ: “Ông nghĩ gì về các vitamine và khoáng chất  với tư cách là những chất bổ sung vào thức ăn của chúng ta?”. Vị bác sĩ được chất vấn đã trả lời như thế này: “Sự hấp thụ các vitamine không mang lại lợi ích gì cả!” đó là câu trả lời của Bác sĩ Victor Hubin, giáo sư y học của trường y Newyork Mausinai… “ Tất cả các chất vitamine với tư cách là chất bổ sung vào thức ăn chỉ làm có mỗi việc: biến nước giải của chúng ta thành cái thứ đắt giá hơn mà thôi!”.
.
Nếu dịch lời lẽ ấy ra cho dễ hiểu thì có nghĩa là thế này, rằng chúng ta sẽ “đái ra đô la”, chúng ta làm cái việc vô bổ! nhưng chính vì ông không chịu nói toẹt ra như vậy đấy thôi! Và, nếu điều đó được đăng lên, có nghĩa là trong đó có vấn đề.

Về việc này, tôi xin phép thưa với các bạn như sau: Qua 17.500 ca phẫu thuật, trong đó có 14.501 ca đặc biệt cho động vật đủ loại trên thế giới và 3.000 ca cho con người, tôi có kinh nghiệm, từ đó rút ra được kết luận rằng, Nếu nói theo kiểu của vị bác sĩ kia, có nghĩa là:
Chớ nên đầu tư vào những vitamine và khoáng chất cho mình nữa mà hãy đầu tư để làm giàu cho các vị thầy thuốc!
.
Tôi khẳng định một cách chắc chắn rằng, chính chúng ta đang tạo điều kiện để làm giàu cho các thầy thuốc!
Từ 1776 cho đến cuối đệ nhị thế chiến, Hoa kỳ đã chi ra khoảng 8 triệu đô la cho nghiên cứu khoa học y học và cho y tế. Nhưng giờ đây, riêng về y tế, Mỹ phải chi 1,2 ngàn tỷ đô la trong một năm, nhưng vẫn còn thiếu. Có phải chăng mọi người chúng ta đều muốn y tế được miễn phí?
Tôi có thể nói với các bạn rằng, Nếu chúng ta áp dụng hệ thống y tế cho con người vào ngành nông nghiệp với số phí tổn như thế, thì món thịt băm mà các bạn dùng hàng ngày sẽ có giá 550 USD/kg. Còn ngược lại, nếu ta áp dụng hệ thống chi phí y tế nông nghiệp mà ta vận dụng trong chăn nuôi vào con người, thì phí tổn cho một gia đình 5 nhân khẩu, sẽ chỉ phải tốn có 10USD/thùng. Vậy ta chọn cho mình phương án nào?
.
Tôi nghĩ rằng do chúng ta tạo điều kiện để các thầy thuốc làm giàu nhờ những phí tổn ta phải gánh chịu, cùng với số tiền trợ cấp của nhà nước thì về phía họ, họ cũng phải có trách nhiệm với chúng ta một phần mới phải, tức họ phải có trách nhiệm cung cấp cho chúng ta những thông tin mới nhất về những thành tựu y học. Nhưng có mấy ai đang ngồi trong hội trường này đã nhận được những thông tin như vậy từ các bác sĩ tư của mình chưa? Điều đó có phải là cái gì đó rất kỳ cục không?
.
Nhưng ở tôi, tôi có một lượng thông tin lớn mà các bạn có thể nhận được và tôi muốn được chia sẻ cùng các bạn:
.
1- Bệnh ung thư
Một căn bệnh rất đáng sợ, là nguyên nhân chết được xếp vào hàng thứ hai của người Mỹ. Tháng giêng, năm 1993, viện ung thư học Boston, thuộc trường Y, sau khi theo dõi những người mắc chứng ung thư, đã công nhận về việc cung cấp chế độ ăn để phòng bệnh này. Các kết luận dựa trên công trình nghiên cứu đựơc tiến hành ở Trung quốc, tại tỉnh Hà Nam. Tỉnh này được chọn để tiến hành các cuộc nghiên cứu, vì người ta ghi nhận ở đó  số người mắc chứng ung thư có tỷ lệ cao nhất.
.
Người ta nghiên cứu 29.000 người trong vòng 5 năm. Những bệnh nhân được cấp lượng vitamine và khoáng chất vượt gấp 2 lần liều lượng so với người mỹ thường dùng. Chẳng hạn, liều dùng vitamin đối với người Mỹ là 60 mg /ngày, thì người bị chứng ung thư ở đấy được dùng đến 120mg. Ông Alain Paul, người nhận 2 giải Nobel  nói rằng: Nếu bạn muốn ngừa được chứng ung thư, bạn phải dùng đến 10.000mg/ngày.
Thế là các vị thầy thuốc kiếm ăn bằng nghề nghiệp của mình lại nổ ra một cuộc tranh luận với ông ấy. Nhưng những người đang cãi vã đó thì hiện nay đang vui vẻ ngự trên “Thiên đàng” rồi, còn Alain Paul vẫn sống trên mặt đất và vẫn còn khỏe mạnh. Năm nay ông đã 94 tuổi, làm việc 14 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, đang sống trong một trại chăn nuôi (rainch), tại bang California và giảng dạy cho trường đại học California ở San -Francisco. Vậy, các bạn hãy chọn đi! Hoặc phải nghe theo lời giáo huấn của các bác sĩ đáng kính đang ngồi chễm chệ trên “Thiên đàng”, hoặc nghe theo lời khuyên của tiến sĩ Paul?
Thế là, rất hoàn toàn tự nhiên và vô hại khi ta sử dụng gấp đôi liều Vitamine A và C so với tiêu chuẩn lâu nay quy định.
.
Không kém phần quan trọng khi dùng kẽm (Zn), Riboflavine (Vitamine B2), Molipden vv… Nhưng có một nhóm đặc biệt có lợi đó là bộ ba: Vitamine E, Béta- carotene và Selenium (Se). Ba hợp chất này cần dùng với liều gấp đôi hàng ngày. Nếu làm được như vậy mà đạt đuợc 50% lợi ích, cũng đã tốt lắm rồi!
Trong số những người bệnh được sử dụng Vitamine E, Beta – carotene, Selenium trong vòng 5 năm thì trường hợp tử vong của những người mắc chứng nan y đã giảm 10%. Còn đối với bệnh ung thư hết thuốc chữa thì bộ ba này đã cứu thoát được 13%. Tại Hà Nam, cứ 100 người tình nguyện được chữa bằng phương pháp này, đã thoát chết được 21 người. Những thông tin như vậy, lẽ ra các thầy thuốc phải thông báo lại cho các bạn, đằng này họ lại cứ điềm nhiên ngồi nhìn, tôi cảm thấy nực cười!
.
3.     Bệnh viên khớp (ARTHRITE)
Từ tháng 09/1993, trường đại học Harward và bệnh viện Boston đã bắt đầu dùng chất Protéine của gà để trị bệnh viêm khớp cho người.
Những bệnh nhân này được chọn khi chữa bằng các loại thuốc khác không mang lại kết quả. Họ đã từng được trị bằng phương pháp tiêm Aspirine, Mésotricide, Prednisolon, Cortizon và các lý liệu pháp khác. Duy còn có một điều là họ chưa dùng đến sự can thiệp phẫu thuật nữa thôi, nếu thay thế các khớp xương. Lúc đó tôi nói với các thầy rằng: “Các thầy nghe đây! Những bệnh nhân này đã từng khổ sở vì chứng bệnh ấy lâu rồi, Nếu họ tình nguyện ráng chịu khổ thêm 90 ngày nữa, tức 3 tháng, tôi sẽ tiến hành một thí nghiệm nhỏ”.
Lúc đó có 29 người tình nguyện. 29 người này y học không còn khả năng chữa chạy được nữa và tiến triển của bệnh không còn khả quan hơn.
.
Tôi trị cho họ như sau: Mỗi sáng, cho họ dùng một muỗng café bột sụn gà được nghiền nát, mòn, hòa với nước cam. Tất cả những bệnh nhân này được trường Y ở Harward theo dõi. Và sau 10 ngày, triệu chứng viêm và cảm giác đau biến mất. Sau 30 ngày, họ đã tự cho phép mình đi lại, làm được một cái gì đó rồi. Sau 3 tháng, các chức năng của khớp xương đã hoàn toàn bình phục.
.
Bây giờ, tôi xin kể thêm cho các bạn một chuyện có vẻ khôi hài đấy! Chuyện nực cười này dính đến một vị bác sĩ mà tôi đã có dịp nói ở trên. Ông làm việc tại trường Y Harward. Ông ta tuyên bố rằng, sụn gà chính là một vị thuốc!. Vì lẽ, nếu một cái gì đó giúp ta trị được bệnh thì đích thị cái đó có thể gọi là thuốc, và có thể đem kê đơn để bán được!(?) Thế là cái đầu tính toán của ông ta bắt đầu cuống cà kê lên, bấm tay vào máy tính:… 300 USD một viên con nhộng, tất cả 25 bệnh nhân sẽ là… vv… thực ra, ta có thể đi ra hiệu thuốc nào đó để mua NOXYJELON là đủ, với giá rất rẻ! Các bạn đều biết rõ loại thuốc này. Nó được dùng để làm cho móng tay, móng chân và tóc không bị gãy. Hợp phần cơ bản của nó là trộn vào các dây gân của bò. Đó là chất củng cố xương và sụn của các bạn. Nếu ta dùng nó với liều lượng 0,5 muỗng cafe/ngày, hòa cùng nước cam, theo tỷ lệ cứ một aoxơ (ounce)/ 100 pound trọng lượng cơ thể, kết hợp với các chất khoáng dạng keo. Lần sau, khi tôi đến hội trường đây, các bạn nhất định sẽ nhảy lên đây ôm và hôn tôi tới tấp cho mà xem, Nếu các bạn có nhớ đến các vụ chữa viêm khớp này.
……
7.     Một số khoáng chất ảnh hưởng đến cơ thể :
Chrome và Vanadium: trong các bạn ngồi đây bạn nào bị lượng đường trong máu thấp? Vâng, khoảng 10% !
Chắc các bạn thường thấy trẻ con rất háu ăn đường. Chúng đang thiếu Chrome và Vanadium đấy. Thiếu Cr và V, lượng đường trong máu sẽ thấp, đó là hiện tượng  của bệnh tiểu đường (Diabete).
.
Thiếu Thiếc (Sn) thì sao? Hiện tượng phổ biến là hói đầu. Tôi thấy nhiều người trong hội trường này đang thiếu thiếc đấy! Nếu không kịp thời chữa chạy các bạn sẽ bị điếc cho mà xem.
.
Còn thiếu Bore (Bo) ? Các bà cần thiết và coi trọng Bo. Nó giúp ta giữ được Calci trong xương để ngừa bệnh loãng xương (Osteùoropose). Bo còn giúp sản xuất Oestrogène cho nữ, còn đối với đàn ông, Bo giúp sản ra testogérone. Phụ nữ thiếu Bo phải chịu nhiều điều phiền toái trong thời kỳ mãn kinh (monopause), thanh niên thiếu nó sẽ bị điếc, có hiểm họa bị liệt dương sớm (impotension).
.
Thiếu Kẽm (Zn)  Dấu hiệu đầu tiên cho thấy ai đó thiếu kẽm là: ăn không biết ngonĐiều đó sẽ đưa đến suy dinh  dưỡng.
Trong thí nghiệm đối với các con vật cho thấy, có khoảng 7 chất khoáng làm kéo dài tuổi thọ của chúng lên gấp đôi. Còn người ta, tôi xin nhắc lại ở đây:
.
Cần 90 thành phần dinh dưỡng, trong đó: 60 chất khoáng, 16 Vitamine, 10 acide amine, đạm, 3 acide amine béo.
May cho chúng ta là các loại thảo mộc đã có sẵn những acide amine, Vitamine và acide béo tối cần thiết cho cơ thể. Vậy là tốt quá rồi! Chỉ cần dùng 15 đến 20 hợp phần có sẵn trong thảo mộc hàng ngày, được kết hợp một cách đúng đắn, sao cho có thể nhận được 90 thành phần cần thiết.
.
Đứng về mặt lý thuyết mà nói, điều đó có thể đạt được trong tầm tay. Nhưng đa số người Mỹ không làm như vậy. Họ cho rằng, cứ ăn một ít khoai tây nấu nhừ là đã đạt được tiêu chuẩn sử dụng rau quả rồi!
Cần hiểu vấn đề này một cách đúng đắn!
Tuy về mặt lý thuyết là có thể đạt được đấy, nhưng thực tế, ít ai nhận được số lượng Vitamine, acide amine, acide béo. Như vậy trong khẩu phần ăn của mình. Vì vậy, tôi khuyên các bạn, nếu muốn giữ mạng sống của mình cần phải bổ sung đầy đủ số lượng nói trên. Ngược lại, các bạn không bao giờ sống đến 120 và 140 tuổi đâu!
.
Mặt khác về khoáng chất, hiện nay vấn đề này cũng trở thành câu chuyện bi thảm đây! Ngày nay, tuyệt đại bộ phận rau quả chúng ta đang ăn không có chứa một dạng khoáng chất nào tối cần thiết cho cơ thể cả. Vì sao vậy? Vì trong đất trồng trọt, các chất khoáng đã bị khai thác hoặc bị xói mòn đến cạn kiệt. Thế thì rau quả lấy đâu ra khoáng chất để cung cấp cho chúng ta?
.
Tôi chuẩn bị sẵn cho các bạn một bản photocopy, tài liệu của Thượng viện Hoa Kỳ, 2.64- trong khoá 2, đại hội lần thứ 74. Trong đó có nói rằng hàm lượng vitamine, chất khoáng trong các trang trại của ta đã biến mất, mùa màng, ngũ cốc, hạt, rau quả đều kém chất lượng do chúng không còn chứa khoáng chất nữa. Những người dùng thường xuyên các loại hoa màu ấy sẽ bị các chứng bệnh liên quan đến việc thiếu các khoáng chất.
.
Biện pháp duy nhất còn lại là phải bổ sung chất khoáng vào thức ăn hàng ngày nhằm phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh nói trên (Biên bản Đại hội toàn quốc Hoa kỳ đã ghi rõ như vậy đấy!). Đó là biên bản ghi vào năm 1936.
Nhưng đến nay tình hình có được cải thiện hơn không? Không! Rất tiếc, lại còn tệ hơn! Nguyên nhân: các trại chủ chỉ bổ sung vào đất của họ Natri, Kali và Phosphore thôi. Ai có quyền bắt buộc họ phải bổ sung vào đất trồng trọt của trang trại mình đến 60 chất khoáng? Bởi lẽ, việc đó không dính dáng gì đến việc tăng sản cho mùa màng của họ cả. Cho nên cứ sau mỗi vụ thu hoạch thì đất càng mất đi một lượng các chất khoáng. Nếu bắt họ phải bỏ thêm các khoáng  vi lượng, giá thành sản phẩm sẽ lên cao, bán không chạy, tài khoản của họ bị thâm hụt, đưa họ đến phá sản mất!
Tình hình thực tế như vậy đấy, và tôi có thể nói trước với các bạn rằng, chúng ta đang đứng trên bờ vực thẳm của những tai họa. Cho nên, chúng ta phải gánh lấy trách nhiệm đối với sức khỏe của chúng ta. Phải tự giác dùng các chất khoáng bổ sung.
.
Người ta thường hay hỏi tôi: “Vậy chứ 1.000 năm về trước, con người làm gì khi chưa có phân bón, ấy thế mà người ta vẫn sống lâu được? Ông nghĩ thế nào về những người Ai Cập, Trung Hoa, Ấn Độ? ”.
Vì các dân tộc đó sống quanh các dòng sông lớn, như sông Nil, sông Hằng, sông Hoàng Hà (Trung Quốc). Hầu như hàng năm các cánh đồng đều bị một lần ngập lụt. Mỗi lần như  vậy, nước mang các chất khoáng  trong các núi đến từ khoảng cách hàng vạn dặm. Và, người ta còn lạy trời mưa xuống cho ngập lụt, để sau đó các cánh đồng được bổ sung những tầng phù sa. Còn chúng ta thì sao? Chúng ta lạy trời cho đừng bị ngập lụt! Vậy, hỏi bảo làm sao còn được khoáng chất nữa?
Bây giờ chúng tôi lấy ngay một ví dụ mà ai cũng biết, một chất khoáng rất phổ biến, đó là calci.

Thiếu CALCI : Nguyên nhân  sinh ra 147 bệnh.
Bệnh béo mập ( Bilspolz). Đây không phải là bệnh bại liệt, chỉ đơn giản là liệt nhẹ thần kinh mặt (Liệt thần kinh số 7). Đó là bệnh do cơ thể thiếu calci.
.
Bệnh loãng xương (Ostéoporose) – đây là loại bệnh đứng hàng thứ 10 trong số những bệnh có số lượng tử vong cao giữa những người lớn. Phí tổn để chữa bệnh này rất là tốn kém. Một ca mổ để thay khớp chậu đùi, hay cổ chậu phải trả 35.000 USD, nếu chẳng may bị cả hai chậu, phải tốn hết 70.000 USD. Vâng, Nếu bạn có bảo hiểm thì cơ quan bảo hiểm sẽ trả cho bạn. Hồi nãy tôi có nói tới Bà Margaret ở bang Virginia, bà chết vào lúc 115 tuổi do thiếu Calci trong cơ thể sau một trận ngã.
Còn ở động vật theo như tôi được biết thì không hề xảy ra.
Chẳng hạn, trong bầy bò cái của bạn năm nay không có một con bê nào để bán lấy tiền mặt, bù vào vốn lưu động, để tu sửa hàng rào vv… Bạn lo lắng về điều đó, và gọi điện thoại cho bác sĩ thú y để hỏi xem việc gì đã xảy ra, có cần phải chạy chữa cho chúng không? Bác sĩ thú y đến ông ta khám các con bò cái và sẽ cho bạn biết rằng, vấn đề rắc rối này hoàn toàn không phải do các con bò cái gây ra. Sau đó ông ta khám đến con bò đực, rồi kết luận : Rõ! Con bò đực bị bệnh loãng xương, khớp chậu của nó bị đau, nên không phủ các con bò cái được. Để ngừa được bệnh này, người ta từ lâu đã cho các con bò mới được sinh ra những khẩu phần chứa Calci với giá 10 cent /ngày, và các con bò con không bao giờ bị mắc phải chứng loãng xương. Để ngừa bệnh đau răng và sưng nướu răng (viêm lợi), các nha sĩ thường khuyên chúng ta đánh răng sau khi ăn và dùng Fluor. Là một bác sĩ thú y, tôi đã từng tiếp xúc với hàng trăm ngàn động vật, bao gồm từ những con chuột, thỏ, chó, cừu, heo, ngựa, sư tử, cọp… cho đến gấu, chúng không bao giờ bị viêm lợi, chúng cũng chẳng hề dùng đến Fluor bao giờ, đôi khi chúng thở cũng có mùi hôi, nhưng lợi luôn luôn khỏe mạnh.
.
Trong ngành chăn nuôi, chúng tôi chưa gặp phải bệnh viêm lợi đối với súc vật, như thế có nghĩa là chúng không bị thiếu Calci. Đối với bệnh viêm khớp (Arthrite). Chắc các bạn còn nhớ khi nãy tôi có nói về tác dụng của sụn gà và các khoáng keo. 85% bệnh viêm khớp là do bệnh loãng các khớp xương cùng gây ra. Người ta phân biệt viêm khớp thường, viêm xương khớp (Ostéo-arthrite), chứng đau lưng (Lumbago), thấp khớp và tất cả các loại bệnh đó, đều là hậu quả của sự loãng các khớp xương cùng gây ra.
.
Bệnh cao huyết áp (Hypertension)
Trước hết, bác sĩ khuyên bạn giảm thành phần muối trong khẩu phần ăn. Họ cứ nhồi nhét vào đầu chúng ta điều đó. Nhưng ta hãy nhớ lại chuyện các con bò cái. Trước hết, các trại chủ bổ sung vào thức ăn gia súc một tảng muối, Nếu không, các ông ấy sẽ phát điên lên vì phải tốn tiền cho các vị thú y sĩ đấy! Còn chúng ta, thì các ông bác sĩ buộc chúng ta phải tin rằng chúng ta không cần muối, vì lượng muối đã có sẵn trong bánh mì, trong rau cải rồi! Tôi xin khuyên, chớ nên tin vào lời dạy của các vị ấy. Bác sĩ, người chỉ thọ trung bình có 58 tuổi, bảo với các bạn rằng các bạn không nên “ăn muối, không nên ăn kem sữa”, còn những người sống đến 120 tuổi  thì vẫn ăn muối và kem sữa. Các bạn thử chọn xem.
.
Tôi lấy một nhóm kiểm tra, gồm 5.000 người bị bệnh cao huyết áp để làm ví dụ. Tôi cho vào khẩu phần ăn của họ gấp đôi lượng Calci hàng ngày so với “tiêu chuẩn”. Cuộc thí nghiệm kết thúc sau 6 tuần lễ, thì 85% trong nhóm này huyết áp đã trở lại bình thường. Chỉ nhờ phương pháp cho bệnh nhân lượng Calci hàng ngày, chúng tôi đã được kết quả như vậy. Khi các bệnh nhân này, những người đã từng chữa ở vị bác sĩ nọ, đến ông ấy để khám lại, ông ấy bảo rằng: Ôi ! Huyết áp của anh bình thường, anh chữa bằng thuốc gì thế?
- Tôi tham gia vào nhóm thí nghiệm uống gấp đôi liều Calci trong ngày. Thân chủ của bác sĩ nói vậy.
.
Bệnh chuột rút (vọp bẻ)– Tiếng Pháp: crampe. Ta ngủ nửa đêm thức dậy, chân không cử động được. Mọi người chúng ta đã từng bị như thế rồi. Thông thường, đó là thiếu Calci trong cơ thể.
Những triệu chứng bực bội, nóng nảy, cáu gắt trong thời kỳ hành kinh. Đây là trạng thái tâm – sinh lý trong giai đoạn kinh nguyệt. Trường đại học Sant – Diego ở California đã đề nghị cho gấp đôi tiêu chuẩn Calci vào khẩu phần ăn, Và 85% các triệu chứng tâm – sinh lý như vậy không xuất hiện.
.
Đau thắt lưng :  85% người Mỹ hay bị đau ở vùng thắt lưng, không phải vì họ làm việc trước máy vi tính, mang, vác nặng hoặc lái những chiếc xe tải quá lớn. Đó là nỗi bất hạnh của người Mỹ. Thực tế – đau thắt lưng là do thoái hoá cột sống (loãng đốt sống- Osteùoporose  vertébrale).
Hiện tượng đó không phụ thuộc vào việc có hay không có vấn đề ở các đĩa đốt sống. Nếu như đốt sống bị nhỏ đi do bị hủy hoại, thì đĩa có gì để mà đỡ. Hiện tượng đó là nguyên nhân gì? – thiếu đồng!
.
Bệnh cuối cùng tôi muốn nói với các bạn là Bệnh Tiểu đường (diabte).
Mọi người đều biết, tiểu đường là bệnh gây ra tử vong đứng hàng thứ 3 đối với những người lớn tuổi ở Mỹ. Bệnh này có nhiều diễn biến phức tạp, như mù mắt, rối loạn các chức năng của thận, sinh ra các chứng bệnh về tim mạch ở những mức độ khác nhau. Và bản thân tiểu đường tự nó cũng là nguyên nhân của cái chết trong số những người Mỹ. Nếu các bạn bị bệnh tiểu đường thì tuổi thọ của các bạn rút ngắn dưới tuổi thọ trung bình, so với những người không mắc phải bệnh này.
.
Vào năm 1957, trong ngành thú y chúng tôi, người ta đã biết rằng, bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và trị được nhờ vào các chất khoáng. Các khoáng chất đó đã được công bố trong chuyên san khoa học thuộc các Viện y học Quốc gia, trong đó có nói : “Bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và trị khỏi nhờ Chrome và Vanadium”. Chỉ riêng Vanadium, theo như các số liệu của Viện Vancouver và trường đại học Y Colombie – Britanique (British- Colombia) thì chúng ta có đủ sức thay thế cho insuline ở những người lớn tuổi bị tiểu đường. Đối với nhiều người, quá trình điều trị kéo dài từ 4 đến 6 tháng, tức nó là quá trình xảy ra dần dần, trong quá trình đó, cần uống một lượng Chrome tương đương với Vanadium. Chính mắt tôi thấy hàng trăm người bị chứng bệnh này đã được trị khỏi.
.
Cứ cho là tốt đi, nếu bản thân tôi thuyết phục được các bạn sử dụng các chất khoáng, nhưng chưa tính tới việc chúng thâm nhập vào cơ thể chúng ta từ thực phẩm như thế nào cho tối ưu. Cho chúng vào hộp, gói hay chai lọ dưới dạng nào? Có 3 dạng khoáng chất cần lưu ý:
.
Dạng thứ nhất:  Các khoáng chất dưới dạng kim loại. đó là các khoáng chất được đưa vào cơ thể cơ bản dưới dạng nham thạch (đất, đá). Chúng chỉ được cơ thể hấp thụ từ 8 đến 12%. Và khi bạn có độ tuổi từ 25 đến 40 cơ thể chỉ hấp thụ có 3 đến 5%.
Dạng thứ hai: Dạng sữa. Rất tệ hại khi bạn dùng nó dưới dạng giống như khi dùng Calcium – lacté D (sữa Calci), thường được chế biến trên thị trường. Giả sử, sữa Calci đóng thành viên với liều lượng được ghi là mg chẳng hạn: “Thưa bác sĩ, tôi đã uống rất nhiều Calci. Tôi nghe đài phát thanh nói về chứng viêm khớp và đã uống 2.000mg mỗi ngày nhưng bệnh viêm khớp của tôi vẫn không khỏi mà ngày càng tệ hại hơn!”. Tôi hỏi lại họ: “Nhưng bạn đã dùng cụ thể dạng Calci nào?”. Họ trả lời rằng, họ đã dùng Calci dạng sữa.
.
Chính là lỗi tại họ, vì mỗi viên (tablette) loại đó có ghi 1.000mg, nhưng thật ra chỉ có 250mg Calci, còn lại là Lactose và đường trong sữa. Nếu tính ra, cô thể bạn chỉ hấp thụ có 10% số đó, thì 10% của 250mg. Vậy, nói chung, bạn chỉ dùng có 50mg/ ngày thôi. Muốn nhận được số lượng Calci cần thiết, bạn phải dùng đến những 90 viên loại đó trong một ngày, tức gấp 45 lần mỗi ngày. Và, xin các bạn đừng quên rằng, ta còn phải dùng thêm 59 khoáng chất nữa nhé!.
*  Vào thập niên 60, trong ngành chăn nuôi đã áp dụng dạng gắn với các phân tử hữu cơ (Minéral chélate), đó là dạng mà các khoáng chất vẫn là những ion kim loại nguyên tử, kết hợp với gốc acide amine, protéine hoặc enzym. Dạng này được cơ thể hấp thụ đến 40%. Chính vì vậy mà công nghiệp thực phẩm mới lao ầm ầm vào điều chế dạng thực phẩm ấy!
.
Dạng thứ ba: Dạng khoáng keo D (minéral colloidal).
Chúng là dạng có tính hấp thụ cao nhất. Chính độ hấp thụ đó, là cái hấp dẫn chúng ta hơn cả. Dạng khoáng keo hấp thụ được đến 98%, tức mạnh hơn dạng kết hợp phân tử hữu cơ 2,5 lần, và 10 lần, so với dạng kim loại trong nham thạch.
Khoáng keo chỉ có thể nằm dưới dạng dung dịch và trong những phần tử rất nhỏ, 7.000 lần nhỏ hơn hồng cầu (érythrocyte). Mỗi phần tử khoáng mang điện tích âm, còn màng ruột mang điện tích dương, tạo ra một trường điện – từ, trường điện – từ này thu hút các chất khoáng bao quanh thành nang ruột. Chính vì vậy mà độ hấp thụ đạt đến 98%.
.
Thảo mộc đóng vai trò hết sức ngoạn mục trong việc tạo ra những khoáng keo. Trong các cơ của chúng, những khoáng chất được hình thành dưới dạng keo. Dùng thực vật chúng ta tích trữ được khoáng trong cơ thể và khai thác được chúng. Khổ nỗi, đất đai trồng trọt của chúng ta ngày nay không có đủ những khoáng chất như vậy nữa!
.
Tất cả những người sống thọ từ 120 đến 140 tuổi đều có điểm chung này: họ sống tại những bản làng trên núi cao từ 8.000 đến 14.000 bộ so với mặt nước biển. ở đấy, hàng năm, các sa khoáng phủ lên mặt đất không đến 2 tấc Anh, hoàn toàn không có mưa, tuyết. Đó là những vùng hết sức khô ráo. Vậy, làm sao họ nhận được nước để uống và tưới tiêu? Nhờ vào tuyết tan từ trong núi ra, nước đi đến họ từ các dòng sông băng, nước này không sạch và trong như nước suối phun, nhưng khi ta nâng cốc nước lên, nhìn ta sẽ thấy nó có màu vàng – trắng hoặc màu trắng – xanh da trời. Nó chứa trong đó từ 60 đến 72 chất khoáng.
.
Con sông Titi – Caca ở Tây Tạng được người ta gọi là sông sữa băng. Họ không chỉ uống loại nước này để thu được từ 8 đến 12% các khoáng chất hấp thụ vào cơ thể dễ dàng, mà quan trọng hơn họ dùng nước này để tưới nước trồng trọt từ năm này sang năm kia, từ mùa này đến mùa khác, từ thế hệ này đến thế hệ nọ, kéo dài trong khoảng 2,5 – 5 ngàn năm nay rồi! Nhờ đó, họ không hề bị các chứng bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, loãng xương, ung thư, đục thủy tinh thể, nhãn áp… Không có trường hợp dị tật của trẻ sơ sinh, không có nhà tù, không có nạn nghiện ma túy, không có thuế má và cũng không hề có một bác sĩ nào. Thế mà họ vẫn sống từ 120 đến 140 tuổi  chẳng bệnh tật gì!
Các bạn nghĩ thế nào về tầm quan trọng hết sức lớn lao của chất khoáng keo?
.
Nên tâm niệm một điều rằng, nếu một ngày bạn không dùng các chất khoáng, bạn sẽ bị rút ngắn cuộc sống của mình hết một số giờ, thậm chí một số ngày!
Mong các bạn suy nghĩ kỹ về những điều tôi nói và xin chúc sức khỏe các bạn!
.
Trích bài nói chuyện của TS y họcWalloc - Người Mỹ, Được nhận giải thưởng Nobel vào năm 1991.