Quả lựu có thể ngăn chặn hoặc giảm tỷ lệ tử vong tim mạch do nó
có khả năng làm sạch động mạch, giảm hình thành mảng bám, giảm độ dày thành
động mạch.
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí the journal
Atherosclerosis xác nhận rằng chiết xuất từ quả lựu có thể ngăn chặn hoặc giảm
tỷ lệ tử vong tim mạch : do tác dụng giảm chứng làm hẹp các động mạch vành gây
ra bởi sự tích tụ của chất béo được gọi là xơ vữa động mạch.
Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng điều trị từ chiết xuất từ
quả lựu dẫn đến các tác động có lợi sau đây:
• Giảm mức độ tăng oxy hóa
• Giảm monocytie chemotactic protein-1, một sứ giả hóa học (chemokine) gắn liền với quá trình viêm trong các động mạch.
• Giảm tích tụ lipid trong cơ tim
• Giảm xâm nhập của đại thực bào trong cơ tim
• Giảm mức độ monocyte chemotactic protein-1 và xơ hóa cơ tim
• giảm phì đại tim
• Giảm bất thường ECG
• Giảm monocytie chemotactic protein-1, một sứ giả hóa học (chemokine) gắn liền với quá trình viêm trong các động mạch.
• Giảm tích tụ lipid trong cơ tim
• Giảm xâm nhập của đại thực bào trong cơ tim
• Giảm mức độ monocyte chemotactic protein-1 và xơ hóa cơ tim
• giảm phì đại tim
• Giảm bất thường ECG
Giá trị cao của quả lựu trong bệnh tim mạch, bằng chứng là các
thuộc tính được xác nhận bằng thực nghiệm sau đây:
• Chống viêm: Giống như nhiều bệnh thoái hóa mãn tính, viêm đóng
một vai trò quan trọng trong sinh bệnh học bệnh tim mạch.
• Giảm huyết áp: Nước lựu có thể angiotensin tự nhiên chuyển đổi enzyme đặc tính ức chế, và là một oxit Enhancer nitric, cả hai đều làm giảm huyết áp. Cuối cùng, lựu chiết xuất giàu punicalagin đã được tìm thấy giảm tác động bất lợi của stress ảnh hưởng đến đoạn động mạch tiếp xúc với dòng chảy bị xáo trộn.
• Giảm huyết áp: Nước lựu có thể angiotensin tự nhiên chuyển đổi enzyme đặc tính ức chế, và là một oxit Enhancer nitric, cả hai đều làm giảm huyết áp. Cuối cùng, lựu chiết xuất giàu punicalagin đã được tìm thấy giảm tác động bất lợi của stress ảnh hưởng đến đoạn động mạch tiếp xúc với dòng chảy bị xáo trộn.
• Chống nhiễm khuẩn: Mảng bám tích tụ trong động mạch thường
liên quan đến nhiễm trùng do virus và vi khuẩn thứ cấp, bao gồm cả viêm gan C
và Chlamydia pneumoniae.
• Chất chống oxy hóa: Một trong những cách mà lipid máu gây nên bệnh tim, thúc đẩy (xơ vữa) là thông qua quá trình oxy hóa LDL.
• Chất chống oxy hóa: Một trong những cách mà lipid máu gây nên bệnh tim, thúc đẩy (xơ vữa) là thông qua quá trình oxy hóa LDL.
Theo Sayer Ji,
GreenMedinfo LLC, 2013
GreenMedinfo LLC, 2013
Lưu ý :
- Trẻ em có thể bị hóc hay bị tắc ruột do ăn phải hạt lựu, người lớn ăn lựu cũng không nên nuốt hạt, nếu ăn cả hạt thì cần nhai kỹ trước khi nuốt.
Những người hạn chế ăn lựu:
- Những người bị bệnh viêm dạ dày.
- Những người bị sâu răng hay gặp các vấn đề về răng miệng. Nếu muốn ăn loại quả này, sau khi ăn phải đánh răng ngay lập tức.
- Những người bị nóng trong người, đặc biệt là trẻ em.
- Bệnh nhân bị đái tháo đường, vì lựu có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng không phải là loại quả lý tưởng để ăn thường xuyên.
- Trẻ em có thể bị hóc hay bị tắc ruột do ăn phải hạt lựu, người lớn ăn lựu cũng không nên nuốt hạt, nếu ăn cả hạt thì cần nhai kỹ trước khi nuốt.
Những người hạn chế ăn lựu:
- Những người bị bệnh viêm dạ dày.
- Những người bị sâu răng hay gặp các vấn đề về răng miệng. Nếu muốn ăn loại quả này, sau khi ăn phải đánh răng ngay lập tức.
- Những người bị nóng trong người, đặc biệt là trẻ em.
- Bệnh nhân bị đái tháo đường, vì lựu có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng không phải là loại quả lý tưởng để ăn thường xuyên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét